date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Người phụ nữ lặng người bất lực nhìn chồng, con nằm liệt giường chờ chết

Đăng bởi Ann Ann - 11:39 23/01/2021

Gia đình nhiều người bệnh tật, người vợ chỉ biết nhìn chồng con nằm liệt giường trong vô vọng, đau đớn.

Ông Thà ở Triệu Sơn Thanh Hóa bị bệnh tai biến nên giờ nằm im một chỗ, con út của ông đang lâm bệnh nặng cũng liệt giường, mọi gánh nặng đều đè nén lên đôi vai người vợ, giờ đây bà Xuyên trở thành trụ cốt chính của gia đình.

Hai cha con gầy khô nằm co quắp nằm liệt giường khiến ai bước vào cũng không khỏi xót thương. Nỗi đau chồng chất nỗi đau khi người con thứ hai của ông bà mới qua đời, giờ cả cậu út cùng cha thì bệnh, mọi hy vọng chỉ dựa vào người con trai đầu đã lập gia đình. 

Nói về chồng, bà Xuyên nghẹn ngào kể: "Năm 2010, ông ấy được phát hiện bị suy tim độ 2, rồi đến tháng 5/2019 lại bị tai biến, gia đình đã đưa đi viện nhưng bác sĩ cũng bảo hết cách rồi, giờ chỉ nằm một chỗ như vậy thôi”.

Người cha nằm một chỗ do tai biến

Được biết người con út sinh ra khỏe mạnh bình thường như những bạn bè khác, tuy nhiên đến năm em học lớp 9 thì chân tay bị run, gia đình đưa đi viện mới biết em bị liệt não. Kể từ ngày đó, em yếu dần và không còn đi đứng như xưa được nữa, nằm bất động trên giường nên mọi sinh hoạt đều cần đến bàn tay giúp đỡ của mẹ. 

Hết phục vụ chồng lại quay sang chăm con, ngày nào bà Xuyên cũng tất bật như vậy. Chứng kiến cảnh chồng con đau ốm như vậy bà cũng không biết làm gì hơn khi gia đình đang quá khó khăn. 

Trước kia khi mọi sự ấm êm, bà Xuyên còn làm lụng thêm ở ngoài kiếm đồng ra đồng vào trang trải cho cuộc sống, giờ đây biến cố ập đến bà phải gác hết mọi việc ở nhà chăm chồng con. 

Mẹ vừa làm trụ cột lại vừa chăm sóc cho cả nhà

Bệnh tình của hai cha con ngày càng nặng hơn, chữa trị cũng không có chuyển biến tích cực, hơn nữa để điều trị ở viện thì tốn rất nhiều tiền mà một xu dính túi bà cũng chẳng có đủ. Nhiều đêm dài bà phải thức trắng khi chồng trọng bệnh, mỗi lần bị cơn đau xâm chiếm cơ thể, ông Thà lại giật đùng đùng co hết chân tay lại. 

Ngày ngày chi phí chữa bệnh lại đội lên cao nhưng gia đình không đủ chi trả nên cha con ông Thà đành đối chọi bệnh tật, còn được ngày nào thì hay ngày đấy. Bà Xuyên sức cùng lực kiệt thều thào: “Hàng ngày quanh ra, quẩn vào chỉ có lo cho hai bố con là hết giờ rồi, không còn thời gian để đi làm việc khác kiếm tiền. Đến cái ăn hàng ngày còn khó khăn, mà thuốc của cháu toàn phải mua thuốc ngoại nên cũng đành chịu thôi”.

Đứa con út liệt giường chỉ biết nói u ơ không kiểm soát được tâm trí

Qua cảnh đời kém may mắn này, nhiều người đã không khỏi xúc động khi đến thăm. Mong rằng các tấm lòng hảo tâm sẽ giúp đỡ gia đình để tai qua nạn khỏi, bớt đi muộn phiền, khó nhọc.