date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhói lòng cảnh vợ chồng mù bán vé số kiếm tiền cứu mạng con gái 6 tuổi bại não

Đăng bởi Ann Ann - 10:17 25/01/2021

Tường Vy là cô bé đáng yêu xinh xắn, tuy nhiên sau lần mổ tim em đã bị bại não, cuộc sống càng trở nên khó khăn khi cha mẹ em khiếm thị và mỗi ngày kiếm sống lay lắt nhờ bán vé số.

Anh Cường chị Linh là cặp đôi khiếm thị, tình yêu đã đưa họ đến với nhau và bén duyên ngay sau đó. Hạnh phúc nhân lên nhiều lần khi kết hôn xong anh chị lần lượt có hai cháu. Niềm vui hiện hữu chưa được bao lâu thì biến cố lại ập đến khi bé Tường Vy (bé thứ hai) của gia đình bị bệnh tim bẩm sinh.

Năm 2019 sau khi được nhận hỗ trợ mổ tim miễn phí gia đình anh chị đã đưa con đi thăm khám và tiến hành phẫu thuật, tưởng rằng sức khỏe của bé sẽ tiến triển tốt nào ngờ sau lần ấy con bị bại não, nằm liệt và mọi sinh hoạt đều cần đến sự trợ giúp của người thân.

Đóa tường vy đầy nghị lực của cả gia đình

Kể từ ngày con nằm viện, chị Linh túc trực bên con 24/24 còn anh Cường ra ngoài đi làm kiếm kế sinh nhai cho cả gia đình, lo liệu viện phí chữa bệnh cho con. Anh kể về khi con chuẩn bị phẫu thuật con còn bảo: “Ba ơi, ba nhớ vô với con, đừng có bỏ con, nhớ vô nhớ thăm con nha” mà giờ tình hình lại thế này khiến anh nghẹn lòng thương con vô bờ.

Gia đình đã nghèo khó giờ lại càng trở nên túng thiếu hơn khi cuốc sống mưu sinh chẳng hề dễ dàng, mỗi ngày cứ rong ruổi để bán hết tập vé số không biết bao giờ mới đủ để chi trả cho cả nhà, nhiều hôm anh Cường còn bị kẻ xấu hãm hại và cướp trắng số vé đó.

Cặp vợ chồng khiếm thị rong ruổi khắp các phố phường mưu sinh

Tường Vy nằm viện lâu khiến nhiều người xót xa khi em gầy gò, da dẻ xanh xao thiếu sức sống. Đã có nhiều lúc bác sỹ khuyên gia đình rút ống thở để em về nhà ra đi cho thanh thản nhưng gia đình anh chị vẫn chiến đấu đến cùng để tìm lại sự sống cho đứa con bại não. Kì diệu thay khi mỗi ngày sau đó 'đóa hoa' dần hồi sinh, con bắt đầu mở mắt, mấp máy môi và có nhiều cử động giao tiếp với bên ngoài nhen nhóm lên hy vọng cho tất cả.

Ngày con có phản xạ với thế giới bên ngoài cũng là lúc gia đình đầy hy vọng

Hành trình để Vy trở lại cuộc sống bình thường còn khó khăn lắm, tuy nhiên thiên thần ấy cũng chưa từng bỏ cuộc. Tuy nhiên kinh tế khó khăn, chi phí trị liệu ngày càng đội lên cao nên gia đình rất khốn đốn, rất mong các nhà hảo tâm sẽ giúp đỡ con để con sớm khỏe mạnh và hạnh phúc sẽ mỉm cười với cả nhà.

 

 

 

Tin nổi bật

Đọc thêm