date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhói lòng câu chuyện về bé gái 4 tuổi Nam Định bị ung thư thận xong vẫn lạc quan trấn an gia đình

Đăng bởi Ann Ann - 08:36 13/01/2021

Chuyện về một em bé 4 tuổi ở Nam Định bị ung thư thận giai đoạn 2 khiến nhiều người không thể kìm lại nước mắt. Em còn bé nhưng đã rất nỗ lực và cố gắng không để gia đình lo lắng.

Gia đình anh Đính ở xã Giao Nhân, huyện Giao Thuỷ, Nam Định là một hộ có hoàn cảnh khó khăn. Anh đi phụ hồ còn vợ lao động tự do để kiếm tiền nuôi con. Quanh năm lụi cụi làm ăn, cuộc sống đầy rẫy khổ ải tuy nhiên lại rất êm đềm hạnh phúc.

Cuộc sống của anh chị yên ả, cho tới khi chị Nguyệt- vợ anh Đính sinh con gái đầu lòng. 

Khi đó kinh tế eo hẹ, sinh con xong chị Nguyệt còn mắc trầm cảm bởi vậy anh Đính làm kinh tế chính trong nhà. 

Diệp đang xạ trị và điều trị ung thư thận. Ảnh: Kênh14

Vết mổ đầy đâu đớn khi em bị bệnh. Ảnh: Kênh14

Sau thời gian trị bệnh chị dần phục hồi, không bao lâu sau vợ chồng anh chị sinh thêm bé thứ 2 (bé Diệp), lúc này mọi thứ như sụp đổ khi biết em bị ung thư thận.

5/2020, khi thấy bụng con sưng to, gia đình đưa con đi khám tưởng chừng bị đau bụng hay giun sán như thông thường, tuy nhiên khi nhận bệnh án cả nhà đều ngã ngửa.

Sau khi nhập viện ở Nam Định, em bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để được điều trị.

Được biết Diệp đã bị ung thư thận giai đoạn 2, chị Nguyệt trầm cảm nay bệnh càng nặng hơn do suy nghĩ  nhiều cho con, cơ thể chị suy sụp và chỉ còn 30kg.

Anh Đính liên tục động viên vợ để vượt qua bệnh tình. Còn bé Diệp thì bệnh càng nặng, hàng chục đợt xạ trị ung thư và cắt bỏ một bên thận.

Em bé hóa trị đã rụng hết tóc. Ảnh: Kênh14

Anh đau đớn tột cùng khi chia sẻ chuyện "Cháu bắt đầu nhập viện từ tháng 5 năm ngoái (2020), đến nay được khoảng 9 tháng rồi. Hồi đầu cháu còn nhỏ chưa biết gì cả, lên xạ trị ung thư từ 13 – 15 ngày thì được về quê để chăm sóc sức khoẻ, nghỉ ngơi 2 tuần lại lên Hà Nội điều trị tiếp. Từ đó đến nay tôi cũng không thể nhớ rõ cháu đã xạ trị bao nhiêu lần rồi nữa".

Hiện nay bé Diệp đã dần hiểu về bệnh tình, bé cũng rất thông minh, lanh lợi và luôn động viên ba mẹ cố gắng.

Bố mẹ nào cũng thương con, mỗi lần thấy con xạ trị anh lại ứa nước mắt: "Hôm nay từ Nam Định lên Hà Nội để chuẩn bị xạ trị nó chủ động mặc quần áo đội mũ rồi dặn chị là: "Chị ở nhà ngoan nhé, em đi tiêm mấy hôm rồi em về, nay lên Hà Nội nó cũng nói với tôi là con yêu bố nhiều lắm, con yêu mẹ. Mỗi khi vợ chồng chúng tôi áp lực, nó bảo bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu!. Nó biết suy nghĩ rồi"

Giờ đây vợ chồng anh chị phải túc trực trong viện chăm con, gia đình khó khăn lại càng chồng chất khó khăn khi kinh tế không cho phép và chi phí điều trị cho con lại quá đắt đỏ. Biết tin như vậy, các ban ngành đoàn thể đã liên tục đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ và mong rằng may mắn sẽ mỉm cười với gia đình anh chị.

 

 

 

 

 

Tin nổi bật

Đọc thêm