date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ứa nước mắt bé trai 14 tháng tuổi gồng mình chống chọi 2 căn bệnh ung thư

Đăng bởi Ann Ann - 09:27 21/01/2021

Bé trai còn quá bé nhưng đã mang trong mình 'bản án tử hình' khiến ai cũng xót xa, thảm thương thay khi mới đây gia đình lại nhận tin em bé cùng lúc mắc 2 bệnh ung thư.

Ngày bé Nguyên chào đời, gia đình anh Cầm chị Trang ở thành phố Hà Tĩnh đang vô cùng vui mừng khi họ được lên chức bố mẹ và cả nhà có thêm thành viên mới. Nhìn gương mặt đáng yêu, hai chiếc má bụ bẫm, đôi mắt trẻ thơ trong veo khiến ai cũng muốn cưng nựng.

Tuy nhiên quãng thời gian hạnh phúc chưa được bao lâu thì 1 tuần sau sinh bé có biểu hiện sốt cao, bụng trướng và thường xuyên nôn trớ nên gia đình đã ngay lập tức đưa cháu đến bệnh viện nhi Trung Ương, tại đây bác sỹ đã chẩn đoán con bị viêm phổi, teo phổi.

Gương mặt đáng yêu của Nguyên khiến nhiều người muốn cưng nựng. Ảnh: Afamily.vn

Anh Cầm bế con trên tay, nước mắt rơi lã chã, hằn trên khuôn mặt là sự vất vả mệt mỏi đầy lo lắng khi anh nghĩ đến những ngày sắp tới, nghĩ đến tương lai của cả nhà, anh thương cho sinh linh bé bỏng đã phải chịu nhiều đau đớn.

Sau 5 tháng chữa trị, tình hình bệnh tật của Nguyên không thuyên giảm mà còn nặng hơn, con sốt cao nhiều hơn nên các bác sỹ đã chuyển con đến bệnh viện trung ương Huế để điều trị. Bất lực ngày càng chồng chất khi anh chị nghe tin con mắc thêm căn bệnh ung thư máu dòng Lympho, mọi hy vọng dường như sụp đổ.

Chia sẻ về con, chị Trang khóc nghẹn: "Mẹ lúc ấy không còn biết làm gì nữa ngoài ôm con đau đớn khóc, bố mạnh mẽ hơn thì chạy ngược xuôi lo giấy tờ thủ tục để cho con nhập viện. Gia đình 3 người nhà mình rong ruổi từ Bắc vào Nam, làm bạn với bệnh viện, bố mẹ ăn cơm đường cháo chợ qua loa cho xong bữa, chỉ với một hy vọng mong manh cứu lấy con, cho con có cuộc sống như bao đứa trẻ bình thường khác. Bây giờ đã 14 tháng rồi, nhưng Nguyên của mẹ chỉ vẻn vẹn 9kg, ngoài gương mặt tươi roi rói mỗi khi không mệt, nụ cười lém lỉnh như thiên thần thì còn lại da dẻ con xanh xao, èo uột, những vết bầm tím không tan, mẹ thương con vô cùng".

Dù bệnh tật nhưng lúc nào con cũng cười tươi và yêu đời. Ảnh: Afamily.vn

Từ ngày con bị bệnh, chị Trang phải bỏ làm ở nhà để chăm con, mọi gánh nặng cũng như trụ cột kinh tế chính đều phụ thuộc vào người chồng, anh Cầm đi làm phụ hồ để kiếm tiền trang trải cuộc sống cũng như chữa bệnh cho con. 

Những ngày chăm con ở viện, chị Trang cực độ sợ khi thấy những đứa trẻ khác có chuyển biến xấu, những lúc đó chị chỉ ôm con khóc và cầu trời khấn phật phù hộ cho con bình an.

Mọi sự đau đớn chưa dừng lại ở đó khi bác sỹ thông báo Nguyên mắc thêm cả ung thư tủy, bố mẹ dường như ngã quỵ khi nghe tin. Anh chị rụng rời chân tay, anh Cầm là người cứng rắn như vậy mà còn không kìm được nước mắt, hy vọng vừa lóe lên một chút đã bị dập tắt, nhìn nụ cười của con thơ gia đình chỉ biết nuốt nỗi đau vào trong.

Em bé còn quá nhỏ để nhận định về bệnh tình của mình. Ảnh: Afamily.vn

Nguyên vẫn đang điều trị tại viện Trung Ương Huế, gần đây khi chia sẻ về con anh Cầm chia sẻ: "Tình hình sức khỏe của Nguyên ổn định, những lúc truyền hóa chất nặng thì bé bị mệt. Bình thường thì phải truyền hóa chất 6 lần nhưng vì Nguyên còn bị lỗi gen nên con phải truyền thêm vài lần nữa. Sau khi điều trị ung thư máu xong thì mới điều trị ung thư tủy vì phải nuôi cấy tủy. Khi mới sinh ra Nguyên còn bị viêm ruột nên con hấp thụ kém, hiện chỉ bú sữa mẹ và thỉnh thoảng ăn một ít tổ yến".

Chi phí chữa bệnh đến thời điểm hiện tại là 1 tỷ đồng, được biết cần 800 -1 tỷ đồng nữa cho đợt chữa trị tiếp theo, anh chị đã cầm cố hết tài sản trong nhà và giờ mọi thứ đều kiệt quẹ. Dù vất vả thế nào thì gia đình vẫn gắng gượng hết sức để tìm lại sự sống cho con.