date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ứa nước mắt chàng sinh viên Hà Tĩnh mồ côi cầu xin sự sống cho người mẹ tảo tần

- 09:24 13/01/2021

Sinh ra đã mồ côi cha, Khoa lớn lên nhờ tình yêu thương của mẹ. Gia đình khó khăn ăn rau cháo qua ngày, em ước mơ khi ra trường sẽ đưa mẹ đi ăn, đi chơi nhưng người mẹ giờ mong manh như ngọn đèn trước gió.

Tại xóm Hưng Bình, xã Hương Bình, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh có một gia đình nhỏ có hai mẹ con, mẹ tật nguyền, con vừa bước vào tuổi trưởng thành với đầy rẫy khó khăn khổ ải. 

Trong căn nhà tranh dột nát ấy không có thứ gì đáng giá, hai mẹ con tự chăm nhau, mỗi khi mẹ lên cơn đau Khoa lại bần thần, âm thầm ngồi bên giường bón cho mẹ từng thìa thuốc, thìa cháo. 

Được biết mẹ em bị bệnh về mắt bẩm sinh, bà lấy chồng và sinh được 2 con, người chị sinh năm 1997 còn Khoa sinh năm 1999. Chẳng may biến cố xảy đến, sau khi mang bầu Khoa chẳng được bao lâu thì chồng bà qua đời vì bệnh hiểm nghèo và để lại người mẹ cùng hai con thơ mồ côi cha còn quá bé bỏng.

Ngôi nhà tranh mái là là tổ ấm của ba mẹ con bà Hường

Căn nhà ọp ẹp và không có tài sản gì có giá trị

Từ khi chồng mất, bà Hường- mẹ của Khoa làm kinh tế chính trong nhà, mọi gánh nặng đổ dồn vào đôi vai người phụ nữ tàn tật. Cả nhà dựa vào sào ruộng nên không đủ ăn cả tuổi thơ hai chị em được mẹ dắt díu theo cùng, ăn rau cháo qua ngày và đi làm thuê khắp nơi.

Gia đình có hoàn cảnh khó khăn quá nên chị gái Khoa học đến hết lớp 7 phải bỏ học giữa chừng để đi rửa bát thuê kiếm tiền trang trải cho gia đình, mọi sự hy vọng nhất đều đặt vào Khoa.

Hiểu về gia cảnh khốn quẫn của mình nên Khoa luôn cố gắng và chăm chỉ học hành. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, em theo học trường Cao đẳng nghề Việt Đức (Hà Tĩnh) với mong ước ra trường sẽ kiếm được công việc tốt để có tiền đỡ đần gia đình. 

Nghĩ rằng mọi sự yên ổn cho tới khi Khoa nhập học thì mẹ phát bệnh nặng hơn, chị gái đi làm thuê cũng không đủ tiền để trang trải mua thuốc thang chữa bệnh cho mẹ, ngoài đi học Khoa còn nhận đi làm giao hàng để kiếm đồng ra đồng vào. 

3 tháng trở lại đây, bà Hường thường xuyên ngất xỉu và khi đi khám mới biết bà đã có rất nhiều bệnh như: thiếu máu, suy thận, nang gan, nang thận, ung thư tủy… cả gia đình dường như sụp đổ khi nghe tin.

Bà Hường gặp phải rất nhiều bệnh nền

Theo thông tin tìm hiểu, gia đình bà Hường không thuộc diện hộ nghèo, không có bảo hiểm nên mọi chi phí khám chữa bệnh đều mất 100%, hàng xóm và anh em bạn bè đã đến hỗ trợ, tuy nhiên chỉ giúp bà cầm cự được một thời gian chữa bệnh ở viện rồi phải trả về do chi phí quá đắt đỏ.

Chàng sinh viên yêu mẹ và đầy nghị lực có chia sẻ: "Chị gái đi làm thuê ở Đà Nẵng do dịch Covid-19 nên phải nghỉ nhiều tháng, tiền ăn ở cũng chật vật chứ không có gửi về. Còn em bình thường chạy đá lạnh họ thì họ cho ăn, cho ở cũng đỡ được một khoản sinh hoạt bản thân và trả được trả thêm 1 triệu đồng/ tháng để học hành, nhưng năm nay cũng không có việc. Mẹ đổ bệnh như vậy, chi phí nằm viện hàng chục triệu mỗi ngày, số tiền vay mượn đã hơn 100 triệu đồng. Giờ trong nhà cũng không có thứ gì để cầm cố lo cho mẹ. Cuộc đời mẹ đã khổ quá nhiều, em từng nghĩ sau này tốt nghiệp trường nghề đi kiếm việc làm có tiền đưa mẹ đi chơi một bữa, mua cho mẹ những món ăn ngon. Nhưng giờ đây, mẹ bị bệnh tật hành hạ nằm đó mà em bất lực, em biết làm gì bây giờ đây anh ơi!"

Khoa luôn yêu thương mẹ và chăm sóc mẹ kỹ càng

Mỗi lần nhìn thấy mẹ rên rỉ vì đau Khoa đều quặn lòng và thương mẹ. Điều em mong nhất lúc này là có thể lo liệu được chi phí chữa bệnh và cho mẹ nằm viện điều trị , tuy nhiên đó là điều khó khăn của gia đình em lúc này. 


Tin nổi bật

Đọc thêm