date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ứa nước mắt người cha nghèo cầm cố nhà cửa để cứu mạng con trai 3 tuổi

Đăng bởi Ann Ann - 15:48 14/01/2021

Người cha nghèo đau đớn bất lực khi đã cầm cố hết nhà cửa, chỉ còn nốt 2 đợt điều trị là hết phác đồ cho con nhưng không lo nổi.

Bé Nguyễn Tấn Tài (sinh năm 2018) là con trai anh giàu, năm nay đã 3 tuổi tuy nhiên em 'nhẹ như bấc'. Khuôn mặt gầy guộc xanh xao, tay chân nổi đầy nốt tím tái do tiêm và truyền quá nhiều, thoạt đầu mới nhìn ai cũng nghẹn lòng thương cảm vì không nghĩ rằng đứa trẻ đang tập tập nói, tập đi mà phải hứng chịu nhiều đau đớn đến thế.

Sinh con ra như bao bạn nhỏ khác, con vẫn phát triển bình thường cho đến khi tập đi, tập nói thì con bị sốt và không rõ lý do, sốt mãi không dứt và các đợt sốt dần dần dày lên.

Chia sẻ về bệnh tình của con anh Giàu không kìm nổi nước mắt: "Nó sốt, gầy rộc, xanh xao và bụng sưng to ghê lắm. Đến cuối năm 2019, nhà em mới gom tiền đưa con đi bệnh viện ở Cần Thơ chữa trị mà mãi không hết. Bác sĩ xét nghiệm máu thấy con thiếu máu cả 3 dòng (bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu) nên yêu cầu gia đình cho cháu nhập viện truyền máu. Sau vợ chồng em xin cho con lên bệnh viện Nhi đồng ở TPHCM mới phát hiện bé bị bệnh bạch cầu lympho cấp (một dạng ung thư hệ tạo huyết)"

Em bé 3 tuổi phải chịu quá nhiều đau đớn về thể xác

Vợ chồng anh chị luôn túc trực thay phiên chăm sóc con

May thay gia đình phát hiện sớm được bệnh của con nên khi đưa đi viện bác sỹ có thể chẩn đoán và đưa ra ngay được phác đồ điều trị. Được biết mỗi lần đi viện của Tài mất khoảng 1 tháng và chi phí rơi vào khoảng 25-30 triệu đồng/lần, tuy nhiên bé có bảo hiểm y tế nên chỉ phải đóng 4-9 triệu đồng/lần. Có những lần phác đồ điều trị bằng thuốc nước ngoài thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều, bên cạnh đó còn chi phí đi lại, sinh hoạt khi người nhà chăm bé cũng rất tốn kém.

Trong năm 2020 Tài đã điều trị 8 chu kỳ thuốc, trong đó có 3 chu kỳ thuốc đặc trị. Để có được tiền chữa trị cho con, anh chị đã phải chạy vạy lo liệu, thậm chí là phải cầm cố cả nhà cửa.

Hiện tại, sau thời gian điều trị cho con gần một năm, kinh tế eo hẹp dần, khó khăn lại chồng chất khó khăn nên gia đình vô cùng khốn quẫn. 

Bé Tài trị bệnh nhiều khi có phản ứng thuốc, bệnh tình đau đớn khiến bé quấy khóc, vợ chồng anh chị cũng thay phiên nhau trông con và anh cũng thường xuyên phải ngủ ở hành lang hoặc sân viện.

Người cha nghèo thương con nghẹn lòng đến chảy nước mắt

Khi nghe tin con bị bệnh hiểm nghèo ai cũng bàng hoàng, ở viện tuy mệt mỏi vất vả là vậy nhưng khi về nhà anh Giàu lại nhờ anh em bạn bè giới thiệu công việc để kiếm thêm thu nhập có đồng ra vào trang trải cuộc sống.

Mới chỉ 3 tuổi nhưng tài đã phải hứng chịu những nỗi đau về thể xác kinh khủng, con cũng là một em bé có ý thức và rất thương mẹ của mình, mỗi lần thấy mẹ bất lực đau khổ em lại ôm mẹ mà thủ thỉ "Ben uống thuốc giỏi, mẹ đừng khóc nữa!"

Tháng này bé Tài tiếp tục nhập viện để làm phác đồ điều trị tuy nhiên giá thuốc ngày một đội lên và anh chị khó mà xoay sở nên chưa dám vào thuốc. Được biết những đợt dùng thuốc đặc trị có chi phí lên đến 100 triệu đồng và gia đình rất mong có được những mạnh thường quân giúp đỡ con.

 

Tin nổi bật

Đọc thêm