date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bé gái bị suy hô hấp, suy tuyến giáp, hội chứng down: Gia đình khánh kiệt 'hấp hối' trong vô vọng

Đăng bởi Ann Ann - 08:30 30/01/2021

Đã rất nhiều lần hai mẹ con chị Thanh ngủ gục bên hành lang bệnh viện, người mẹ như mất hết sức sống khi con mang trọng bệnh và số tiền chữa trị ngày càng đội lên cao.

Em bé Mạch Minh Châu 1 tuổi là bệnh nhân bị mắc chứng suy hô hấp do viêm phổi gây ra. Nhìn con gầy tọp, mệt đến lả người mãi mới có thể khép đôi mi còn nguyên nước mắt đi ngủ.

Chia sẻ về bệnh tình của con, nước mắt chị Thanh lại rơi lã chã: “Con em vừa thoát chết vì suy hô hấp do viêm phổi. Hiện bác sĩ cho con tạm xuất viện, ngoại trú làm thủ thuật nong hậu môn nhân tạo hàng ngày, sau đó sẽ phẫu thuật đóng hậu môn nhân tạo ở bụng. Tiếp theo con sẽ phải phẫu thuật tim nữa… Con bé mới 6 tháng đã 2 lần mổ rồi, tiếp sau đây là 2 lần mổ nữa. Không biết con em có chịu đựng được không….”

Còn quá nhỏ nhưng con đã phải chịu nhiều đớn đau

Vì sức khỏe yếu nên suốt thai kỳ chị phải nằm một chỗ, thời gian đó bị ốm sốt triền miên nhưng nhà ở vùng xa xôi hẻo lánh nên chị chẳng dám đi khám vì sợ di chuyển nhiều sẽ ảnh hưởng đến thai. Được biết chị Thanh phải mổ cấp cứu để đưa con ra ngoài, khi tỉnh lại chị Thanh hoảng hốt khi nghe tin con đã được chuyển sang viện Nhi Trung Ương vì sinh ra con không có hậu môn.

Đớn đau chưa dừng lại ở đó, khi người mẹ lại tiếp tục nghe hung tin đến với con mình, đọc xong bệnh án mà chị khóc lịm khi biết con bị hội chứng down, tim bẩm sinh và viêm tuyến giáp.

Thiên thần nhỏ kiên cường chống chọi bệnh tật dù nhiều lần đối mặt với tử thần

Nhìn thân hình nhỏ bé, mềm nhũn, da dẻ xanh xao của con ai cũng thương nghẹn lòng

Mới chào đời được 1 năm mà con đã phải chịu bao cuộc phẫu thuật đau đớn, mẹ con chị Thanh đã lang bạt biết boa nhiêu bệnh viện để tìm lại sự sống cho con. Con đang chuẩn bị bước vào cuộc phẫu thuật tạo hình hậu môn, tiếp đó là phẫu thuật tim, tuy nhiên sức khỏe con dần yếu đi nên bác sỹ vẫn phải theo dõi bệnh tình. Người mẹ đồng hành cùng con từ khi sinh ra đến tận giờ lúc này như kiệt quệ vì quá mệt mỏi, nhiều đêm ôm con ngủ gục bên hành lang bệnh viên, chân tay chị như mềm nhũn thiếu sức sống, tuy nhiên chỉ cần nghe tiếng khóc nhẹ của con cũng làm chị giật mình, người mẹ lại vùng lên trong gắng gượng.

Kể từ ngày con ốm kinh tế chính phụ thuộc vào người cha trong nhà. Anh Năm làm công nhân, thêm nữa vào đúng đợt Covid nên thu nhập lại càng bấp bênh. Lo liệu tiền chạy chữa cho con đến gầy rộc người, các khoản nợ cứ thế ngày một đội lên, tiền ăn và chi phí sinh hoạt trong nhà còn chẳng đủ cho anh chị chi trả, đến cả suất cơm bình dân cũng là do bên từ thiện tài trợ nên chị Thanh mới có thể 'ấm dạ' chăm con.

Mẹ đồng hành chăm con từ khi ra đời đến lúc này như sức cùng lực kiệt

Nhìn bé Minh Châu oằn mình trong bệnh tật, con liên tục khóc thét, cơ thể mềm nhũn tím tái khiến ai cũng xót xa. Gia đình anh Năm là một hộ đặc biệt khó khăn, từ khi con chào đời anh chị đã liên tiếp sống trong cảnh nợ nần, viện phí thì càng cao, gia đình ngày một khánh kiệt, nói đến đây người mẹ thương con "cắt da đứt ruột" chỉ biết khóc gục, mọi thứ đều trở nên mông lung không lối rẽ.