date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

3 đứa trẻ bệnh tật chen chúc trong xó nghèo: Đứa u não liệt giường, đứa rối loạn đông máu

Đăng bởi Ann Ann - 14:53 25/01/2021

Ba đứa con cùng sinh ra trong một gia đình đều mắc bệnh hiểm nghèo khiến ai nghe chuyện cũng không cầm nổi nước mắt.

Gia đình anh Huệ chị Luận ở huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh là một hoàn cảnh vô cùng đáng thương. Ba đứa con của anh chị người thì rối loạn đông máu, người lại u não, điều kiện kinh tế lại khó khăn nên nhiều lực khốn đốn đến bất lực.

Chia sẻ về bệnh tình của con nước mắt chị Huệ cứ lăn dài trên gò mó gầy: “Khoảng tháng 4/2018, nó đang học lớp 6 thì phát bệnh. Ban đầu nó than nhức đầu, đúng dịp nó đang thi học kỳ 2 nên nghĩ nó học nhiều bị đau đầu, chỉ ra tiệm mua thuốc uống. 2 ngày sau, nó ngủ dậy thì không nhúc nhích được nữa, nằm trên giường kêu khóc, gọi mẹ ơi cứu con, mẹ ơi cứu con”.

3 anh em đều mang trọng bệnh

Thông tin đưa ra sau buổi khám bệnh đó bác sỹ đem lại khiến cả gia đình chị sững sờ khi biết con mình có khối u trong não dẫn đến con gái bị liệt nửa người và không còn nói được nữa. 

Đau đớn chưa dừng lại ở đó khi bé thứ hai và bé út nhà anh chị cũng mắc bệnh rối loạn đông máu và thường xuyên phải uống thuốc, truyền máu, cơ thể gầy rộc, nheo nhóc, các vết bầm ở tay chân xuất hiện nhiều và tứ chi gần như yếu lả.

Sau lần chạy vạy vay mượn để phẫu thuật thì sức khỏe của cháu gái dần hồi phục, bác sỹ cũng chọ sinh thiết để tìm ra nguyên nhân và kết luận căn bệnh của con là bướu não ác tính nên phải chuyển sang viện Ung bướu tiếp tục điều trị.

Hai anh em mặc bệnh rối loạn đông máu

Gia đình nghèo khó túng quẫn khi cả 3 đứa con cùng bệnh tật đau ốm

Mỗi lần nói về con là mỗi lần thấy thần thái chị Luận biến sắc đầy âu lo: “Hai đứa con trai thì chỉ cần vào máu và uống thuốc định kỳ là có thể duy trì sự sống, còn nói đến việc chữa trị dứt điểm thì em không có ước mơ đến. Nhưng chỉ có bé Nghi là em lo sợ lắm, vì chỉ cần dừng thuốc 2 – 3 tháng là nó có thể ra đi bất cứ lúc nào, mà còn rất đau đơn nữa, em không chịu nổi khi thấy con đau đớn vậy mà mình bất lực, nhưng giờ em biết làm sao đây!”

Vợ chồng nghèo khó khốn cùng, thêm nữa công việc cũng chẳng ổn định nên kinh tế càng eo hẹp. Cả gia đình oằn mình chữa bệnh cho con đến sức cùng lực kiệt, vay mượn họ hàng, bà con khắp nơi vất vả, nợ nần chồng chất thế nhưng chưa bao giờ anh chị bỏ cuộc trong cuộc chiến dành lại sự sống cho con.