date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đau nhói lòng cảnh người mẹ Hà Nam mắc u não gắng gượng nuôi 2 đứa trẻ song sinh đói ăn

Đăng bởi Ann Ann - 11:26 22/01/2021

Vừa trải qua cuộc phẫu thuật để cứu con, mới đây chị Doan tiếp tục một cuộc chiến mới khi biết mình bị u não. Người mẹ mới sinh thương con khát sữa đã sức cùng lực kiệt khi trải qua 2 cuộc đại phẫu.

Chị Doan ở huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam mới trải qua 2 cuộc đại phẫu mệt mỏi khiến sức khỏe của chị 'xuống dốc không phanh'. Nhìn hai bạn nhỏ song sinh đói ăn, khát sữa khóc mãi không nguôi khiến ai cũng nghèn nghẹn cổ họng.

Long thể bất an, chị gầy guộc và tiều tụy như mất hết sức sống đang chật vật đánh lộn với hai con nhỏ. Giọng chị thều thào, đến cả người đối diện mãi mới có thể nghe được: “Em đang chờ bố các cháu đi mổ lợn thuê về để lấy tiền mua sữa cho con. Nhưng 2 đứa đói bụng khóc quá, em bảo chị nó chạy ra ngoài quán mua chịu vỉ sữa".

2 bạn nhỏ song sinh khát sữa khóc đến sốt ruột

Vừa ngay sau đó, cô con gái lớn của chị cũng kịp mang sữa về, hai đứa trẻ song sinh ăn xong no sữa đã im bặt và ngủ ngon lành. Chị Doan không được may mắn về đường con cái, trong quá trình mang thai chị thường xuyên bị dọa xảy bởi vậy mà phải nằm 'treo chân' ở nhà suốt 9 tháng. Tuy nhiên đến tuần thứ 38, cơ thể chị suy yếu nên đành phải mổ cấp cứu để đưa con ra ngoài sớm nửa tháng. 

Xuất viện vài hôm thì chị lại đến lại do bị đau đầu quá, khi nhận được hồ sơ bệnh án bị u não chị như rụng rời tay chân, chị lo cho tương lai của gia đình, lo cho các con của mình vì hai đứa trẻ cũng chưa được uống dòng sữa mát thơm của mẹ lần nào. 

Thương con nhưng bệnh tình ngày càng nặng khiến chị Doan bất lực

Vừa xúc động, vừa mệt mỏi chị Doan gắng gượng chia sẻ:  “Bác sĩ bảo khối u trong não của em dù đã được phẫu thuật, nhưng em phải tái khám và uống thuốc đều đặn, không thì nó có thể tái phát bất cứ lúc nào, do lúc trước để to quá nên có nhiều di chứng, chưa nói trước được điều gì cả. Mấy tháng qua, nhà em vay nhiều lắm rồi, bố mẹ chồng cũng đã cắm nhà cho vợ chồng em vay. Giờ đến sữa cho 2 đứa trẻ em còn không lo nổi, em biết lấy gì để chữa bệnh tiếp đây".

Được biết sau khi mổ u não về chị Doan thường xuyên bị co giật và đầu đau như búa bổ. Ngày chị Doan đi mổ ủ não thì cũng là lúc một cháu bé nhà chị bị sốt cao, cả nhà lo lắng đưa con nhập viện kịp thời và điều trị đỡ bệnh viêm phổi gia đình đã xin cho con về nhà và điều trị theo đơn thuốc.

Khó khăn chồng chất khó khăn ập đến cùng lúc với gia đình chị

Gia đình hết sức khó khăn và mọi gánh nặng đều phụ thuộc vào người chồng nên anh Sơn (chồng chị Doan) mỗi ngày đều phải tất tưởi làm việc nhưng vẫn không đủ ăn, hai đứa trẻ song sinh đói khát cứ ngằn ngặt khóc suốt ngày. Chi phí chữa bệnh cho vợ anh còn phải chạy vạy vay mượn khắp nơi khiến cả nhà như rối tung.

Qua câu chuyện này, gia đình rất mong các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ để bệnh tình của chị thuyên giảm, các con được sống trong vòng tay ấm và uống những dòng sữa mát lành từ mẹ. 

 

Tin nổi bật

Đọc thêm