date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đêm nay vùng núi cao phía Bắc khả năng có mưa tuyết

Đăng bởi Ann Ann - 08:25 07/01/2021

Từ đêm 7/1, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chuyển rét đậm, rét hại, nhiệt độ giảm sâu đến 0 độ và nhiều nơi sẽ xảy ra mưa tuyết.

Theo trung tâm khí tượng thủy văn, đêm 7/1 không khí lạnh mạnh sẽ liên tục đổ xuống gây rét diện rộng.

Dự báo ngày 7/1 không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều tối sẽ lan rộng đến khắp các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Không khí lạnh bao trùm các tỉnh phía Bắc đêm 8/1.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh phía Bắc sẽ có mưa lạnh, về đêm các các tỉnh thuộc Trung Bộ cũng có mưa vừa, mưam to đến rất to.

Trong đêm nay, các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh và toàn bộ miền bắc chuyển rét đậm, các tỉnh phía Bắc rét đậm rét hại, nhiệt độ dao động trong khoảng 8-11 độ, vùng núi nhiệt độ xuống sâu từ 4-7 độ, vùng núi cao dưới 0 độ và có thể có mưa tuyết.

Từ ngày 9/1, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.Từ nay đến ngày 8/1, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5 m. Khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 5-7m.

Khu vực Hà Nội ngày 7/1 trời có mưa nhỏ, chiều tối sẽ chuyển mưa rét, nhiệt độ dao động 8-11 độ.

Tin nổi bật

Đọc thêm