date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Người phụ nữ 60 tuổi bị ung thư vẫn gồng mình kiếm kế sinh nhai giữa trời mưa gió bão bùng

Đăng bởi Ann Ann - 11:02 27/01/2021

Giữa cái thời tiết thất thường của Sài Gòn hoa lệ, người phụ nữ bị ung thư vú ngày ngày vẫn dầm mưa dãi nắng lao động kiếm kế sinh nhai.

Giữa cuộc sống tấp nập xô bồ của Sài Gòn, có những mảnh đời tận cùng khó khăn vẫn đang lay lắt sống qua ngày trên các ngõ hẻm. Cụ thể là người phụ nữ mắc ung thư vú ngày ngày vẫn chăm chỉ kiếm sống bằng nghề bán rau, bất kể nắng hay mưa thì cô vẫn xuất hiện trên các con đường.

Trái ngược với vẻ vất vả đầy đau đớn khi bệnh tật hoành hành thì cô luôn nở nụ cười tươi và xởi lởi với khách mua hàng nên rất được lòng các 'thượng đế'. Niềm vui là khi được chia sẻ, nghe câu chuyện cô kể về cuộc đời mình chắc chắn ai cũng ứa nước mắt. 

Dù nắng hay mưa cô cũng miệt mài ra đường kiếm kế sinh nhai

Sau khi đọc dòng trạng thái của một bạn trẻ chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã quan tâm đến câu chuyện này: "Cô năm nay 60 tuổi, nuôi 1 bé cháu trai. Cô bị ung thư vú, không dám mổ vì sợ chẳng may chết sẽ không ai nuôi cháu của cô. Hàng ngày cô vẫn đi bán từ 13h đến khi nào hết rau thì cô về. Kể cả ngày mưa lẫn ngày nắng. Mỗi bó rau chỉ 10k, được cô nhặt rất sạch sẽ. Cô thường đứng bán ở ngã 3 đối diện số 41 Vũ Tùng, quận Bình Thạnh. Hi vọng bạn bè, cô chú, anh chị có đọc status này hãy chung tay mỗi người giúp cô một ít ạ.Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng bởi một ngọn nến và cuộc đời của ngọn nến ấy không hề bị tàn lụi. Hạnh phúc không bao giờ cạn đi khi ta biết sẻ chia".

Gánh rau giá rẻ được cô chọn lựa và nhặt kĩ càng để gửi đến khách

Dân mạng sau khi đọc bài viết đã tìm đến cô, nhiều người còn xót xa khi nhiều lần chứng kiến trời mưa to như trút nước cô mặc tấm áo mưa rách và đứng bán hàng, vì lẽ ra ở tuổi này sẽ được an nhàn hưởng già bên con cháu và gia đình chứ không phải lặn lội mưu sinh khó nhọc thế này nữa.