date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thời tiết tết nguyên đán Tân Sửu liệu có rét đậm, rét hại?

Đăng bởi Ann Ann - 11:01 11/01/2021

Thời tiết tết nguyên đán Tân Sửu đang là điều mà nhiều người quan tâm để có kế hoạch vui chơi, sắm tết và lựa chọn trang phục cho phù hợp. Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin dự báo về dip tết này.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung Ương, vào dịp tết nguyên đán Tân Sửu này  miền Bắc có thể đón thêm một đợt rét nữa.

Ông Hưởng trưởng phòng dự báo khí hậu trung tâm khí tượng thủy văn Trung Ương cho biết tết nguyên đán sẽ rơi vào tháng 2 dương lịch. Cụ thể ngày mồng 1 tết là 12/2/2021, tức là nửa đầu tháng 2. Theo đó năm nay thời tiết mùa đông được dự báo sẽ thấp hơn 0.5 - 1 độ C so với cùng kì các năm khác. Ngoài ra tháng 2 cũng là tháng chính đông nên có nên nhiệt giảm sâu.

Miền Nam tết năm nay trời se lạnh về sáng sớm và tối muộn

Thời tiết miền Bắc những ngày gần đây đang có nhiều đợt rét tăng cường, thậm chí là rét đậm rét hại và nhiều tỉnh, vùng núi cao có xảy ra băng giá và tuyết.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm rét hại với nhiệt độ thấp nhất từ 7-10, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao dưới 0 độ và khả năng xảy ra mưa tuyết. Các tỉnh thành miền trung trời cũng chuyển rét với phổ nhiệt dao động từ 13-17 độ. Nam Bộ và Nam Trung Bộ vào đêm vào sáng sớm cũng có không khí lạnh.

Đào quất là đặc trưng của miền Bắc Việt Nam

Đó là những thông tin thời tiết cho dịp tết nguyên đán Tân Sửu chúng tôi gửi đến bạn, chúc bạn có một mùa tết hạnh phúc, an lành bên gia đình yêu thương!

 

Tin nổi bật

Đọc thêm