date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thương hai đứa trẻ bại não, người mẹ Thái Nguyên oằn mình giành giật sự sống cho con

Đăng bởi Ann Ann - 15:57 28/01/2021

Kinh tế khó khăn, hai đứa còn mang trọng bệnh, mỗi ngày người mẹ đều gắng gượng để tìm lại sự sống của con nhưng mọi thứ mong manh như 'ngọn đèn trước gió'.

Bước vào phòng bệnh của hai em bé Ngọc Diệp và Hoàng Bách ai cũng sững sờ khi thấy cảnh người mẹ tảo tần đang vật lộn với hai nhóc tỳ khóc thét lên liên hồi đến nhói ruột. Mọi người trong buồng bệnh đều đã ngủ trưa, riêng chị thì cứ thổn thức mãi, nói về con người mẹ bất lực lại khóc nấc “Các bác ấy đem cơm đến tận phòng cho rồi, nhưng 2 đứa cứ quấy khóc không ăn. Hai đứa thi nhau khóc, nhìn con thế này em đau lòng lắm...”.

Lấy chồng ở tuổi 'lỡ thì', một nửa của chị bị khuyết tật thần kinh tuy nhiên duyên số đã đưa đẩy họ đến với nhau, đám cưới của anh chị diễn ra ngay sau đó và hạnh phúc nhân lên gấp bội khi chị mang bầu.

Hai đứa trẻ bại não lạc quan yêu đời

Bé Diệp sinh ra khi mới 34 tuần, vừa sinh non lại còn bị sặc phân su, sức khỏe của em lâm vào nguy kịch nên các y bác sỹ phải cấp cứu vội, sau 2 tháng điều trị tích cực thì con cũng ổn định và được trở về nhà.

Mọi diễn biến tưởng chừng đã suôn sẻ, cho tới khi con được 5 tháng thì thường xuyên có những biểu hiện lạ như khóc nhiều, chân tay mềm nhũn, mọi thứ đều khác các bạn nhỏ nên một lần nữa gia đình lại đưa con đi khám, đọc hồ sơ bệnh án xong chị Hà bần thần không tin vào sự thật.

Những ngày sau đó thật dài khi mẹ con chị rong ruổi hết viện này đến viện khác đi tìm sự sống, qua vài đợt điều trị tích cực như vậy, con đã có thể nhận thức và định hình được những thứ diễn ra xung quanh. Mặc dù bệnh tình đang trên đà tiến triển tốt nhưng con phải về nhà do mẹ tiếp tục sinh em bé (bé Hoàng Bách) nên không có ai có thể chăm sóc con ở viện giúp được.

Khi lên cơn co cứng cháu bé lại khóc nghẹn

Nhìn con khóc trong bất lực, người mẹ như thắt nghẹn trái tim

Hy vọng về bé con chào đời đủ ngày đủ tháng sẽ khỏe mạnh tuy nhiên may mắn lại cũng chẳng đến với đôi vợ chồng nghèo, Bách cũng bị bại não như chị. Để trang trải chữa bệnh cần một khoản tiền rất lớn, mỗi lần con đi viện là anh chị lại chạy vạy, lãi mẹ cứ thể đẻ lãi con càng ngày vắt kiệt sức nên anh chị không còn cách nào khác ngoài để con ở nhà.

Không được trị liệu nên hai cháu bé liên tục bị cơn co cứng gò người, nhìn con đau đớn mà người mẹ bất lực:  “Các cháu đỡ, em mừng lắm, nhưng gia đình em khánh kiệt rồi, đến cơm, cháo cũng xin bệnh viện giúp đỡ. Em biết đưa các con về lúc này là có tội với các con, nhưng  em bất lực rồi. Xin các bác cứu con em với!...”