date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vì sao có quan niệm nghe thấy chim lợn kêu là điềm báo người mất?

Đăng bởi Ann Ann - 10:10 21/01/2021

Dân gian đã truyền tai nhau về điển tích chim lợn, nếu chim lợn xuất hiện ở nhà ai và liên tục kêu thì đó là điềm báo sắp có người mất

Chim lợn hay còn có tên gọi khác là cú lợn. Theo như khoa học thì đây là loài động vật thông minh, tuy nhiên ở nhiều nước châu Á thì lại coi đây là điềm báo những tin dữ, những tin về đau thương tang tóc.

Có nhiều đồn đoán cho rằng nếu loài chim này đậu đến nhà ai và liên tục thất thanh thì đó là điềm báo sắp có người mất. Nếu chúng kêu 7 tiếng liên tục, người xấu số là nam còn 9 tiếng thì người xấu số là nữ.

Theo nhiều người, chim lợn đánh mùi rất thính, khi người sắp qua đời cơ thể sẽ phát ra những năng lượng xấu nên chúng có thể đánh hơi được. Cũng bởi vì lí do này chúng sẽ phát ra những tiếng kêu 'éc éc' để báo hiệu, chính vì những lời truyền tai nhau này nên nhiều người cảm thấy sởn gai ốc khi nghe thấy.

Nhiều người đã quan niệm chim lợn là loài động vật mang đến những điềm xấu

Là loài chim được xem là mang lại nhiều điều xấu tại các nước châu Á, nhiều người còn xua đuổi thậm chí bắn hại chúng, tuy nhiên theo khoa học thì đây là loài động vật thông minh và đem lại nhiều lợi ích.

Chim lợn lưng xám có khả năng diệt được 300-400 con chuột, điều này hẳn là hữu ích cho mùa màng của người nông dân. 

Cũng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng dù có tiếng báo của chúng vô hại, cũng như tiếng gà trống, tiếng chim hót hay động vật kêu. Ngoài ra nhiều gia đình không có tiếng chim lợn kêu báo hiệu thì người xấu số vẫn qua đời. Cũng chính vì điều này mà mọi người không nên quá quan ngại khi nghe thấy những âm thanh này dẫn đến những tưởng tượng tiêu cực tác động đến tâm lý.

 

Tin nổi bật

Đọc thêm