date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xót xa cụ bà 88 tuổi nhọc nhằn gồng gánh người con tâm thần và 2 cháu nhỏ trên vai

Đăng bởi Ann Ann - 08:00 24/01/2021

Cụ bà tuổi cao sức yếu vẫn gồng mình để nuôi con và 2 cháu nhỏ khiến ai cũng nghẹn lòng, lẽ ra ở tuổi đó phải được nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già bên con cháu.

Bà Hào 88 tuổi ở Triệu Sơn, Thanh Hóa hiện tại rất già yếu nhưng vẫn là trụ cột và lao động chính của cả gia đình. Bước vào ngôi nhà, ai cũng lạnh người bởi sự cô quạnh, trống trải đầy tang thương khi con dâu vừa mới mất, bên trong cũng không có một tài sản nào có giá trị.

Những giọt nước mắt cứ thế lăn dài trên gò má bà cụ, bà vừa khóc vừa nói: “Ông nhà tôi đã mất cách đây hơn 20 năm, thằng Thêm sau khi lấy vợ, sinh được hai cháu trai thì hai vợ chồng nó bỗng cùng lúc mắc bệnh thần kinh. Con Hiệp, vợ thằng Thêm vừa thắt cổ tự tử tuần trước. Giờ đây mình tôi phải chăm lo cho con trai mắc bệnh thần kinh và lo ăn học cho hai cháu nội”.

Vừa là bà, giờ bà lại làm cả mẹ cảu hai đứa trẻ thơ

Được biết trước kia anh Thêm rất khỏe mạnh, là người con hiếu thảo, anh chăm chỉ đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống. Sau này anh kết hôn với chị Thêm và có 2 cháu nhỏ, tưởng rằng mọi thứ cứ êm ả bình yên cho tới khi biến cố bất ngờ ập đến, cả gia đình rơi vào bế tắc. 

Những ngày đầu bị bệnh cả nhà vẫn nghĩ là bình thường rồi sẽ khoi, tuy nhiên ngày càng trầm trọng hơn khi hệ thần kinh của anh dần mất cảm giác, anh không kiểm soát được bản thân, lúc nhớ lúc quên và có những biểu hiện khó hiểu. Nhiều đêm anh lên cơn 'điên' đã cầm cả gậy đánh đuổi cả nhà, những ngày rét buốt mẹ già còn bị đẩy ra ngoài đường nằm đến khi con nguôi mới dám về.

'Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi suốt đời mẹ vẫn theo con'

Sau nhiều lần chữa trị, bệnh tình của anh Thêm không thuyên giảm mà còn nặng hơn, hiện tại mỗi ngày anh đều phải dùng thuốc để ức chế thần kinh. Bà Hào vừa làm bà lại vừa làm mẹ của các cháu, chăm lo cho bọn nhỏ học hành nên người.

Theo thông tin bà Hào chia sẻ thì vợ anh Thêm cũng bị thần kinh, có lần ngay trong đêm bà đã hốt hoảng khi nghe cháu khóc: “Nửa đêm tôi tỉnh giấc vì thấy cháu Thắng khóc quá, sang giường ngủ của con dâu kiểm tra thì không thấy con dâu đâu, cháu Thắng khóc thét vì lạnh, tôi hô hoán để cả xóm đi tìm con dâu. Gần sáng mọi người thấy nó đang co ro trong bụi rậm trên đồi sau nhà”. Chưa dừng lại ở đó, con dâu bà tâm lí không ổn định nên còn bế cả cháu nhảy xuống giếng may sao bà kịp phát hiện và nhờ người cứu, cháu bà bị sang chấn nên có biểu hiện cũng không bình thường. Tột cùng của đau đớn là chị Hiệp đã treo cổ tự tử và từ giã cõi trần mới đây, khó khăn vất vả lại chồng chất đau đớn thêm vạn lần.

Hai đứa trẻ lay lắt như ngọn đèn trước gió

Đã có lần bà Hào nghĩ hay gửi cháu vào trại mồ côi rồi hai mẹ con bà cùng qua đời, do cuộc sống quá khốn đốn khiến bà ở tuổi 'gần đất xa trời' vẫn miệt mài lo liệu gia đình không có phút giây nào ngơi nghỉ. 


 

 

Tin nổi bật

Đọc thêm