date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xúc động người cha bại liệt miệt mài suốt 16 năm đưa con khuyết tật đến trường

Đăng bởi Ann Ann - 09:30 25/01/2021

Ngày Tuấn vinh dự đứng trên sân khấu cầm tấm bằng đại học loại giỏi trên tay cũng là lúc những nỗ lực và cố gắng của hai cha con trong suốt 16 năm qua trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Sau một thời gian dài con cố gắng, cha nỗ lực giúp đỡ thì hoa thơm quả ngọt cũng mỉm cười với gia đình Tuấn. Ngày em đứng trên sân khấu nhận tấm bằng đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt khiến ai cũng ứa nước mắt.

Khi biết tin đỗ vào trường Đại học Hoa Sen, gia đình vừa mừng vừa lo khi không biết rằng liệu Tuấn sẽ đi học thế nào, có tự mình vận động được không. Tuấn cũng từng có những suy nghĩ tiêu cực về con đường phía trước của bản thân như người con khuyết tật như mình liệu có ai nhận không, đi học không có người giúp đỡ thì sẽ đi qua các bậc thang thế nào? Những lúc quẩn trí như vậy, người cha cũng khuyên con “thôi con ạ, mình học tới đây thôi, cha sợ không lo cho con được nữa”.

2 cha con bệnh tật đầy nghị lực khiến ai cũng ngưỡng mộ

Tuy nhiên sau rất nhiều lời động viên từ mọi người xung quanh, cha con Tuấn cũng quyết định sẽ đến trường dù mọi giá. Kể từ đó cứ ngày ngày con đi xe lăn điện phía trước, cha đi xe 3 bánh đi sau, nhiều ngày học ở cơ sở quận 1 từ 7h30 sáng thì hai cha con đã phải dậy từ 4h để chuẩn bị. Quãng đường đi học cả mấy chục cây số nhiều lúc hôm mưa gió người cha bại liệt đành trùm áo mưa ngồi bên ngoài đợi con 2-3 tiếng rồi cả hai cùng đi về.

Mẹ Tuấn đã mất từ khi em còn là học sinh phổ thông, bởi vậy mà em và cha bại liệt suy sụp tới tận cùng. Sau một thời gian dài vực dậy lấy lại tinh thần và mọi người giúp đỡ hai cha con cũng cố gắng ổn định lại cuộc sống được.  

Sau 4 năm đại học miệt mài, Tuấn tốt nghiệp loại giỏi và lọt top 10 sinh viên xuất sắc nhất. Để chuẩn bị cho khoảnh khắc trọng đại lên sân khấu nhận bằng hai cha con đã dậy từ sớm để tút tát và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất. Ông Tiến bị bại liệt nên không thể vào hội trường, nhìn con khôn lớn trưởng thành ông không giấu nổi niềm vui sướng: “Như vậy là đủ rồi, con nó nhận bằng là mình vui lắm rồi, những năm gần đây Tuấn cũng tự kiếm được việc làm, có thu nhập nên mình yên tâm phần nào. Trước đây, khi mẹ nó mất tôi lo lắm, tôi chỉ lo bản thân mình già yếu hay có việc gì, nếu chỉ còn mình nó thì không biết con sẽ sống sao. Nhưng bây giờ, nhìn con trưởng thành, tốt nghiệp đại học, có thể tự lập nuôi thân tôi không còn lo lắng như trước nữa”.

Hai cha con Tuấn rạng rỡ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp của em

Được biết Tuấn đã được nhận vào một công ty lập trình về game và có mức thu nhập không dưới 10 triệu mỗi tháng nên cuộc sống của hai cha con cũng đỡ khó khăn hơn và em luôn quan niệm: “Mình cứ cố gắng thật nhiều thì chắc cuộc sống rồi sẽ ổn”.


Tin nổi bật

Đọc thêm