date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lưu Đê Ly nghẹn ngào tiễn biệt người mẹ trẻ qua đời vì trầm cảm sau sinh: Thương em và bé con quá!

Đăng bởi Ann Ann - 22:05 28/01/2022

Chứng kiến sự ra đi đầy đâu đớn của người phụ nữ, Lưu Đê Ly không khỏi xót xa mà khẳng định: "Đừng bao giờ coi thường bệnh trầm cảm sau sinh!"

Mới đây Lưu Đê Ly có đăng dòng trạng thái tiễn biệt một người mẹ trẻ đã qua đời vì bị trầm cảm sau sinh, trên trang cá nhân cô có viết:

“Đừng bao giờ coi thường bệnh trầm cảm sau sinh! 

Sau khi sinh con chỉ cần 1 câu nói ác ý của thiên hạ, một lời vô tâm của chồng, hay dù chỉ là một hành động vô ý từ người thân cũng khiến người phụ nữ phải suy nghĩ và tiêu cực đi rất nhiều.

Đàn ông chỉ cần sướng giây lát và người phụ nữ phải gánh vác hết tất cả trách nhiệm đằng sau đó.

9 tháng mang thai và ít nhất là 2 năm nuôi con mọn…

Chắc em đã phải chịu những áp lực tâm lý kinh khủng lắm trước khi quyết định rời bỏ thế giới này...

Thương em và thương cả em bé còn chưa ấm hơi mẹ! 

Ra đi thanh thản nhé!”

luu-de-ly-xot-xa-nguoi-phu-nu-ra-di-vi-tram-cam-sau-sinh-1
luu-de-ly-xot-xa-nguoi-phu-nu-ra-di-vi-tram-cam-sau-sinh-2
Lưu Đê Ly xót xa người mẹ ra đi vì trầm cảm sau sinh

Ngay dưới bài viết, cộng đồng mạng cũng bày tỏ sự xót xa trước sự ra đi đầy đớn đau này. Bên cạnh đó nhiều người cũng mong rằng những người chồng, người cha, hay người thân yêu hãy ở cạnh hãy quan tâm chăm sóc, chia sẻ cùng các mẹ bầu, mẹ bỉm sữa trong gia đoạn nhạy cảm này để hạn chế chứng bệnh trầm cảm. Chắc hẳn đây không phải lần đầu tiên chúng ta nghe những câu chuyện này, trong xã hội hiện đại, nhiều gia đình còn xem nhẹ về sức khỏe sau sinh của mẹ, thậm chí còn nghĩ việc sinh và nuôi con là việc đương nhiên mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải trải qua mà lại không nghĩ rằng bệnh trầm cảm vô cùng nguy hiểm.

trầm cảm
Trầm cảm sau sinh là bệnh thường gặp phải của phụ nữ

Trầm cảm sau sinh là một rối loạn tâm lý liên quan đến suy nghĩ và cảm xúc của người phụ nữ. Khi bị bệnh, người mẹ thường dễ buồn bã, mệt mỏi, tiêu cực với nhiều mối lo, nếu không kịp thời phát hiện và điều trị bệnh sẽ dần nặng lên và gây hại cho chính  mẹ và bé.