date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phi Nhung được vinh danh ở Mai Vàng, Quách Tuấn Du hạnh phúc: Chắc hẳn nàng ở trên cao sẽ rất vui

Đăng bởi Ann Ann - 10:58 21/01/2022

Quách Tuấn Du vui mừng khôn xiết khi biết tin người đồng nghiệp của mình được vinh danh trong giải Mai Vàng.

Mai Vàng là một giả thưởng thường niên do báo Lao Động tổ chức nhằm vinh danh các nghệ sỹ có đóng góp tích cực với nền nghệ thuật nước nhà. Vào tối 20/1 vừa qua, trong đêm vinh danh cố ca sỹ Phi Nhung đã xuất sắc ‘ẵm’ giải ‘Ca sỹ dân ca của năm'.

phi nhung được vinh danh trong mai vàng
Phi Nhung được vinh danh trong giải Mai Vàng 

Vượt qua nhiều gương mặt xuất sắc đến đứng trong top 1, khi khách mời trao giải vừa xướng trên Phi Nhung, cả khán phòng xúc động, vỗ tay rần rần. Tại đây, hai con nuôi của cố ca sỹ là Đức Hiếu và Phi Nhu đã thay mẹ nhận phần thưởng này.  Trước đó vào tháng 5/2021, ca khúc “bậu ơi đừng khóc” của Phi Nhung cũng dành chiến thắng giải Ca khúc của năm và được trao cho tác giả.

phi-nhung-nhan-giai-mai-vang-3
Con nuôi Phi Nhung nhận giải thay mẹ

"Thay mặt mẹ, chúng em xin cảm ơn khán giả đã dành cho mẹ một tình cảm vững bền. Chúng em sẽ lấy đó làm động lực...", con nuôi Phi Nhung nói.

Vừa biết đồng nghiệp của mình được vinh danh, Quách Tuấn Du vui mừng viết:

“Nàng trên cao sẽ rất vui. Cái chết thật cao cả người sẽ lưu truyền tên tuổi Phi Nhung”.

Lúc sinh thời, Phi Nhung gây ấn tượng với nhiều ca khúc trữ tình đình đám. Vào tháng 7/2021 vừa qua, sau 2 năm xa con gái giọng ca “Bông điên điển” đã có dự định sang Mỹ để đoàn tụ gia đình, tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh khó khăn nên cô đã quyết định ở lại Việt Nam giúp bà con trên địa bàn, chẳng may đã bị nhiễm Covid-19 và không qua khỏi.  Sự ra đi của Phi Nhung khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối.

phi-nhung-nhan-giai-mai-vang-1
Lúc sinh thời nữ ca sỹ được mọi người yêu mến

Phi Nhung là người con quê Gia Lai, vào năm 1989 chị sang Mỹ, thường xuyên hát thiện nguyện ở chùa và có tiếng trong làng âm nhạc hải ngoại. Đến khi trở về nước hoạt động nghệ thuật, chị còn nhận nhiều con nuôi và thường xuyên làm từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn hàng năm.