date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Con gái Phi Nhung nghẹn ngào rước di ảnh của mẹ về thờ tại nhà riêng

Đăng bởi Ann Ann - 10:57 19/01/2022

Sau lễ cúng 100 ngày cố ca sỹ Phi Nhung, Wendy Phạm không khỏi xúc động trong ngày rước di ảnh mẹ về nhà riêng.

Vừa qua trên kênh Youtube của con gái Phi Nhung có chia sẻ clip khi  gia đình rước di ảnh bà ngoại và mẹ về thờ tại nhà riêng. Dù sinh ra và lớn lên tại Mỹ nhưng Wendy vẫn luôn hướng tới những phong tục, lễ nghi của người Việt.

con gái phi nhung
Wendy Phạm vẫn luôn hướng tới những phong tục, lễ nghi của người Việt

Ngoài rước di ảnh của mẹ và bà ngoại về thờ thì con gái Phi Nhung còn thờ cả thổ công, thần tài, tự tay cô đã cắm hoa, chuẩn bị lễ cúng và bày trí  mọi thứ thật tươm tất. Thậm chí cô còn nấu mâm cỗ chay, mời sư thầy đến làm lễ cúng, đọc kinh chu đáo để đón mẹ trở về. Ngoài di ảnh trên bàn thờ thì Wendy còn phóng thêm một bức hình to của mẹ để treo lên tường.

rước di ảnh phi nhung về nhà
Con gái còn phóng thêm một bức ảnh lớn của mẹ để trao trên tường

Hoàn tất lễ cúng, người con gái hiếu thảo còn gấp đồ ăn vào bát và dâng mẹ bằng hai tay rất kính cẩn, cô nghẹn ngào nói: 

"Hôm nay con rước mẹ về nhà con để con được thờ cúng mẹ. Con mong mẹ về đây ở cùng con, phù hộ gia hộ cho vợ chồng con và hai cháu ngoại được bình yên. Con sẽ thắp nhang cho mẹ mỗi ngày".

wendy cúng phi nhung
Cố cúng chay được cô chuẩn bị chu đáo để dâng lên mẹ

Ngay dưới clip, người hâm mộ đã dành cho Wendy nhiều lời khen và an lòng khi cố ca sỹ đã được gần bên con. Trong lễ cúng còn có sự xuất hiện của ba ruột Wendy, ông đã chỉ dẫn con gái trong quá trình làm lễ đồng thời làm camera man cho con. 

Không chỉ là một ca sỹ nổi danh mà Phi Nhung còn được biết đến là một bà mẹ nhiều con nuôi nhất. Trong suốt những ngày đất nước ‘đổ bệnh’, cố ca sỹ đã hủy lịch sang Mỹ để đoàn tụ cùng con gái mà ở lại giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên khi đi làm từ thiện và chưa kịp tiêm vaccine, giọng ca ‘Bông điên điển’ đã nhiễm Covid-19, sau khi được nhập viện và điều trị tích cực nhưng cô đã không qua khỏi. Sau khi được đưa đi hỏa táng, Việt Hương đã đích thân đem tro cốt qua Mỹ và trao cho gia đình thực hiện hậu sự. Sự ra đi của Phi Nhung đã khiến người hâm mộ xót xa.