date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giữ đúng lời hứa, MC Quyền Linh tận tình giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn

Đăng bởi Ann Ann - 09:48 19/01/2022

Vừa nghe nữ điều dưỡng chia sẻ về hoàn cảnh gia đình khó khăn, lập tức MC Quyền Linh liền ngỏ ý giúp đỡ.

Mới đây trong chương trình “Hát cho ngày mai” với sự tham gia của chị Lê Thị Như Ngọc (sinh năm 1993, hiện đang là điều dưỡng của Bệnh viện Da liễu TP.HCM). Trong chương trình chị có nghẹn ngào chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của gia đình và MC Quyền Linh hứa sẽ giúp đỡ. Giữ đúng lời, MC Quyền Linh đã đến tận nhà tặng mái tôn cho cho gia đình chị Ngọc, anh nói:

"Tôi xin lỗi mọi người vì tới trễ hơn dự định. Tôi đang đi thì xe của tôi bị nổ lốp giữa đường. Sợ gia đình Như Ngọc đợi lâu nên tôi chỉ kịp gọi người tới cẩu xe đi sửa, còn tôi đành phải bắt taxi để tới nơi nhanh nhất có thể.

Tôi muốn tặng mái tôn cho Như Ngọc để giúp bạn ấy sửa sang lại mái nhà che mưa che nắng".

quyền linh làm từ thiện
Quyền Linh tặng mái tôn cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Xuất hiện trước công chúng với hình ảnh vô cùng giản dị, gần gũi, thậm chí anh cũng chẳng ngần ngại khuân vác và sắn tay giúp đỡ:

"Dù trời đang nắng tới 34 độ, rất gay gắt nhưng tôi vẫn làm việc hăng say, cố gắng để lợp mái nhà mới cho nhà bạn Ngọc. Để không khí bớt căng thẳng, tôi vừa làm vừa hát bài Để gió cuốn đi của Trịnh Công Sơn.

Sở dĩ tôi phải mang mái tôn tới tận đây vì vẫn nhớ như in những mong muốn mà điều dưỡng Như Ngọc đã chia sẻ trên sân khấu Hát cho ngày mai. Bạn ấy muốn mang tiền thưởng về giúp mẹ lợp lại mái nhà.

Tại chương trình, Như Ngọc có hát bài Khi con là mẹ với tâm trạng dạt dào. Tôi nghe bạn ấy hát và chia sẻ về mẹ mà xúc động vô cùng nên quyết tâm giúp bạn ấy.

Sự hiếu thảo của bạn Ngọc cùng những hi sinh để đóng góp cho cộng đồng trong thời điểm dịch Covid bùng phát đã chạm đến trái tim tôi. Chính vì vậy, tôi mong muốn được tận tay mang tôn tới tặng cho gia đình Như Ngọc".

mc quyền linh giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn
Là người của công chúng, tuy nhiên nam MC lại vô cùng giản dị, dễ mến

Đón nhận tấm lòng của Quyền Linh, nữ điều dưỡng nghẹn ngào: 

"Tôi sung sướng lắm khi được đích thân anh Quyền Linh tới tận nhà thế này.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới anh Quyền Linh. Không riêng tôi mà cả mẹ tôi cũng mừng đến nỗi không ngủ được khi biết anh Quyền Linh tới tặng quà. Mẹ con tôi không bao giờ nghĩ được Quyền Linh tới tận nhà sửa mái nhà cho".

Ngoài giúp đỡ gia đình chị Như Ngọc, MC Quyền Linh lại tiếp tục đến tặng quà cho anh Trần Huỳnh Tấn- người đã khiến Quyền Linh nức nở khi lắng nghe hoàn cảnh. Nam MC bày tỏ: "Tôi vô cùng ấn tượng và cảm phục với chàng trai này khi dính Covid tới 3 lần nhưng vẫn quyết tâm tham gia chống dịch".

Đến thăm nhà, Quyền Linh thốt lên: "Căn gác này ngay sát trần tôn nóng như vậy thì sao mà ngủ nổi? Đã thế, mái tôn còn cũ quá, cần phải thay tôn mới ngay.

Tôi quá xót xa khi thấy cảnh nhà cửa Huỳnh Tấn bị hư hại, tan hoang, mái che sân rách nát đến nỗi không thể che mưa, che nắng. Không thể tin những chiến sĩ tuyến đầu lại có hoàn cảnh khó khăn như vậy, tôi nhất định phải giúp bằng được".

Được Quyền Linh hỗ trợ, Huỳnh Tấn cho biết đang rất viên mãn và rất biết ơn nam MC:

"Căn nhà của tôi rất thấp, mưa gió cũng hay bị tạt nước mưa vào. Trước đó tôi đã dành dụm được một ít tiền để sửa sang lại nhưng cũng không được hoàn thiện. Được anh Quyền Linh tới tận nơi sửa nhà cho thế này, tôi hạnh phúc vô cùng".

quyền linh
Hàng năm Quyền Linh vẫn đi làm từ thiện giúp đỡ bà con

Là một MC có lối dẫn hài hước, hoạt ngôn mà Quyền Linh còn được yêu mến khi thường xuyên đi làm từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Trong những tháng mùa dịch, bất chấp hiểm nguy anh vẫn mang thuốc thang, nhu yếu phẩm đến hỗ trợ bà con trên địa bàn. Chính sự giản dị, thân thiện này đã ghi điểm với người hâm mộ.