date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hậu 'trắng đen rạch ròi', hành vi vu khống các nghệ sỹ 'ăn chặn' từ thiện sẽ được xử lý ra sao?

Đăng bởi Ann Ann - 09:38 29/01/2022

Đại diện Bộ Công An cho biết hành vi vu khống nghệ sỹ làm từ thiện sẽ bị xử lý về hình sự hoặc dân sự tùy theo mức độ.

Trong suốt một năm qua, sao kê, từ thiện là những từ khóa nóng được dân tình quan tâm. Theo đó, sau khi điều tra, làm rõ về việc làm từ thiện của các nghệ sỹ, Bộ Công an đã chính thức đưa ra kết quả chính thức: Không khởi tố các vụ án do không tìm ra các dấu hiệu gian lận.

minh oan các nghệ sỹ làm từ thiện
Các nghệ sỹ đã được minh oan sau ồn ào từ thiện

Mặc dù ‘trắng đen’ về pháp lý đã được phơi bày, tuy nhiên ‘mũi rìu’ dư luận vẫn chưa buông tha với các nghệ sỹ. Cụ thể trên mạng xã hội vẫn xuất hiện hàng loạt trang, hội nhóm anti-fan mọc lên, từ đó làn sóng tẩy chay một vài nghệ sỹ cũng bùng phát và ‘mọc lên như nấm’.

Chiều 28/1 vừa qua, trong cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, truyền thông đã đưa ra câu hỏi về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có kết quả chính thức ca sĩ Thủy Tiên, MC Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng,… không có gian lận hay chiếm đoạt tì sản khi mạnh thường quân ủng hộ bà con trong đợt mưa lũ miền Trung năm 2020. Trả lời về những hành vi vu khống các nghệ sỹ làm từ thiện, trung tướng Tô Ân Xô- Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an - cho biết các hành vi đó sẽ được xử lý về dân sự hoặc hình sự tùy theo mức độ.

thủy tiên làm từ thiện
đàm vĩnh hưng làm từ thiện
Các nghệ sỹ vướng ồn ào sao kê trong năm qua

Bên cạnh đó đối với một vài nghệ sỹ có gửi đơn thư tố cáo người đã vu khống, làm nhục họ cho các cơ quan công an , trung tướng Tô Ân Xô cũng chia sẻ thêm:

"Khi cơ quan công an nhận được tin báo tố giác tội phạm hoặc nhận được các đơn tố cáo sẽ tiếp nhận và xử lý đúng trình tự tố tụng. Mức độ đến đâu sẽ xử lý đến đó".

Có thể thấy dù ‘đắc thắng’ trước công lý, tuy nhiên về mặt tình cảm nhiều nghệ sỹ đã ‘thua đau’. Hiện vấn đề từ thiện vẫn đang được dân tình quan tâm ráo riết.