date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Từng canh cánh âu lo khi tham gia chống dịch, Quyền Linh vẫn quyết 'xông pha ra trận' vì bà con

Đăng bởi Ann Ann - 08:45 29/01/2022

"Đến bản thân tôi cũng từng sợ đi chống dịch vì thấy mình thừa cân, dễ gặp nguy hiểm", Quyền Linh chia sẻ.

Mới đây, qua chương trình ‘hát cho ngày mai’, MC Quyền Linh cùng những khách mời đã chia sẻ về quãng thời gian làm tình nguyện viên chống dịch trong những ngày Sài Gòn dịch bệnh gay gắt nhất.

Theo đó điều khiến khán giả chú ý hơn cả là anh Trương Trung Thành (1996, tới từ Sài Gòn), MC Quyền Linh có giới thiệu:

"Anh chàng này to lớn hơn tôi rất nhiều, mặc bộ đồ bảo hộ nào rách bộ đó và đôi khi phải dùng dây bó, buộc cơ thể để tham gia chống dịch cho chắc chắn".

Dù đã biết trước về nhân vật tuy nhiên nam MC vẫn không khỏi ngỡ ngàng mà thốt lên: "Trời ơi, bạn này sinh năm 1996 mà béo thế? Nhỏ tuổi mà tướng to con quá, nặng những 116 kg. Bạn phải tập thể dục đi, những người như bạn sẽ dexgặp nguy hiểm trong mùa dịch này".

hát cho ngày mai quyền linh trung thành
Quyền Linh và nhân vật của chương trình

Tiếp lời Quyền Linh, Thanh Trung cũng chia sẻ về những mối nguy mà anh dễ gặp phải hơn người khác trong quãng thời gian chống dịch:

"Bản thân tôi cũng biết, những người mập, thừa cân một khi trở thành F0 sẽ khó chữa trị hơn người bình thường rất nhiều.

Vì thế, tôi cũng rất sợ khi tham gia chống dịch nhưng trong tim tôi có nhiệt huyết nên tôi vẫn đi chống dịch, hỗ trợ cho người dân hết mức có thể.

Hồi tôi tham gia chống dịch ở Hải Dương, bạn bè tình nguyện viên còn lấy túi ni lông bọc rồi lấy băng keo quấn lại khắp cơ thể tôi để tôi không lây nhiễm".

Tuy nhiên bỏ mặc tất cả nguy hiểm, Trung Thành kể thêm:

"Từ năm 2020, tôi đang đi công tác ở Hải Dương thì thấy có thông tin tuyển tình nguyện viên tham gia chống dịch nên đã đăng kí.

Từ lúc tôi nộp đơn đăng kí tới khi xách hành lý vào khu cách ly để hỗ trợ cho bệnh nhân chỉ vỏn vẹn trong 1 tiếng đồng hồ, khiến tôi thấy sợ hãi.

Lúc đó, tôi rất sợ, nhưng có một nỗi sợ lớn hơn là mẹ tôi. Mẹ vô cùng lo lắng, gọi điện thoại trách móc và hỏi tại sao biết nơi nguy hiểm mà vẫn lao đầu vào.

Tôi chỉ nói: "Con lỡ vào rồi, bây giờ con phải hỗ trợ mọi người chống dịch" rồi tắt nguồn điện thoại luôn vì sợ mẹ gọi không cho đi".

Sau khi kết thúc đợt công tác ở Hải Dương, tôi về lại Sài Gòn và vẫn tiếp tục tham gia chống dịch.

Trong thời gian hỗ trợ người dân phun thuốc khử khuẩn, tôi đã không may trở thành F0. Lúc đó, tôi mới được tiêm một mũi vắc xin nên gi đình lo lắng vô cùng. Ai cũng sợ tôi béo phì nên yếu, dễ gục.

Lúc tự cách ly, bệnh tình của tôi bất ngờ chuyển biến xấu và ho ra máu nên đã lập tức được đưa vào khu cách ly y tế để được theo dõi, chữa trị. May mắn, sau 5 ngày thì tôi đã khỏi bệnh và trở về nhà.

Trong khoảng thời gian bị cách ly, tôi không nghỉ ngơi mà vẫn tiếp tục gọi điện cho các mạnh thường quân để xin hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân.

Tôi còn tự lập nên một nhóm thiện nguyện của mình với khoảng 20 thành viên để cùng nhau chung sức giúp đỡ cho người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa đại dịch".

Phía Quyền Linh cũng cho biết sau khi tham gia chống dịch anh đã phải giảm cân vì lo những hiểm nguy luôn rình rập:

"Nếu tôi là bố mẹ bạn thì tôi cũng rất sợ khi bạn đi chống dịch, không muốn cho bạn đi. Tôi nghĩ, bạn nên ở nhà điều hành. Đến bản thân tôi cũng từng sợ đi chống dịch vì thấy mình thừa cân, dễ gặp nguy hiểm. Nhưng đi chống dịch xong tôi lại giảm cân".

quyền linh ủng hộ chống dịch
Bỏ mặc hiểm nguy,  nam MC vẫn bon bon trên mọi nẻo đường đến tặng nhu yếu phẩm cho bà con trên địa bàn

quyền linh đi xe máy
Trái ngược với vể sang trọng khi đi dẫn, ngoài đời Quyền Linh vô cùng giản dị và dễ mến

Được biết Quyền Linh vô cùng năng nổ trong các hoạt động từ thiện, đặc biệt trong năm 2021 vừa qua, thời điểm Sài Gòn dịch bệnh anh vẫn bỏ mặc những hiểm nguy mà xông xáo vào tâm dịch giúp đỡ bà con khó khăn trên địa bàn thành phố. Trái ngược với khi lên sân khấu phải ăn diện bản bao thì khoảnh khắc đời thường của anh lại mang đến sự gần gũi, phong thái nhẹ nhàng và sự giản dị của nam MC đã gây thiện cảm và được nhiều khán giả tin yêu.