date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhạc sỹ Phú Quang qua đời, khán giả nghẹn ngào nhớ lại những tình khúc bất hủ về Hà Nội

Đăng bởi Ann Ann - 11:00 08/12/2021

Những tình khúc đình đám về Hà Nội của nhạc sỹ Phú Quang khiến nhiều người mê đắm trong suốt bao năm qua.

Cách đây ít phút, thông tin nhạc sỹ Phú Quang qua đời, hưởng thọ 72 tuổi đã khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Theo thông tin từ gia đình, cha đẻ “Em ơi Hà Nội phố” đã lâm bệnh nặng từ năm ngoái, phải nằm viện thở máy, lọc thận, không đi lại được và luôn có người túc trực chăm sóc. Trong những ngày cuối đời sức khỏe suy yếu, ông phải ăn qua ống xông nhưng vẫn đủ tỉnh táo để nhận ra người thân trong gia đình.

Nhạc sỹ Phú Quang qua đời, hưởng thọ 72 tuổi

Lúc sinh thời, Phú Quang đã sáng tác rất nhiều ca khúc về Hà Nội, đặc biệt mỗi độ thu về, trên các con phố của thủ đô luôn văng vẳng những thanh âm trong trẻo như: Em ơi Hà Nội phố, Mơ về nơi xa lắm, Khúc mùa thu, Đâu phải bởi mùa thu, Im lặng đêm Hà Nội, Có một ngày,... Có lẽ người hâm mộ quá quen thuộc và mê đắm với những tình khúc bất hủ này nên khi nghe tin ông qua đời khiến ai cũng lặng người xót xa nhắc lại:

- Thương quá vậy, mùa thu năm nào gia đình mình cũng mở nhạc của chú lên nghe, nó êm dịu, nhẹ nhàng và sâu lắng vô cùng, sống xa xứ nên bao kỷ niệm về Hà Nội lại như ùa về.

- Còn nhớ mỗi lần lái xe trên đường, bật list nhạc Phú Quang rồi cứ thế thả hồn, lái xe bon bon trên mọi nẻo đường nó thư giãn gì đâu.

- Nhạc Phú Quang trở thành thứ xoa dịu tâm hồn rất bất hủ rồi. Bà nội, bố mẹ rồi đến mình vẫn luôn thích những ca khúc về thủ đô mà chú sáng tác.

nhac-sy-phu-quang-qua-doi-khan-gia-nho-nhung-tinh-khuc-ve-ha-noi-4
Những tình khúc bất hủ về Hà Nội của Phú Quang khiến nhiều người mê đắm

Nhạc sỹ Phú Quang tên đầy đủ là Nguyễn Phú Quang, ông sinh ra tại Phú Thọ, mãi đến năm 1954 cả gia đình mới trở lại Hà Nội sinh sống, chính mảnh đất thủ đô ngàn năm văn hiến cũng là nơi đã thổi hồn cho nhiều sáng tác của ông. Sau khi kết hôn với bà xã, họ sinh được ba người con và tất cả đều theo nghiệp nghệ thuật của gia đình.