date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bệnh trọng trước khi qua đời NSND Hoàng Dũng mắc phải là gì?

Đăng bởi Ann Ann - 15:32 15/02/2021

NSND Hoàng Dũng qua đời vào chiều ngày 14/2 đã để lại nhiều luyến tiếc cho người hâm mộ và các bộ phim đình đám trên sóng truyền hình.

NSND Hoàng Dũng đã có đóng góp to lớn với nền nghệ thuật nước nhà và để lại nhiều vai diễn ấn tượng trong các bộ phim như: Về nhà đi con, người phán xử, những ngày không quên,... bên cạnh đó ông còn có mặt trong các vở diễn kịch Ảo vọng, Mùa thu không vàng lá, Những linh hồn sống, Hà Nội đêm trở gió, Đời người giấc mộng,...

Chưa kịp công chiếu phim thì diễn viên đã ra đi mãi mãi khiến khán giả thương nghẹn lòng

Vào tháng 12/2020 bệnh tật trở nặng và sức khỏe của nghệ sỹ Hoàng Dũng dần suy yếu, ông chia sẻ rằng: 

"Tôi cũng cố gắng duy trì sức khỏe nhưng nhiều khi chỉ nói bằng mồm chứ không thực hiện được, ai cũng thế mà!

Làm công việc là nghề nghiệp của mình, lại là đam mê của mình nên nhiều khi làm xong mới thấy mệt còn khi đi làm phim thì quên hết.

Hiện tôi đang bị viêm cơ, ngay giờ phút này nếu ho chút cũng đau, lắm hôm tôi chỉ ngủ được 2 tiếng, ngồi dậy cũng khó. Đó không chỉ là lời cảnh báo cho việc làm việc quá sức mà là mình già thật rồi".

NSND Hoàng Dũng trong những ngày chữa bệnh tại Viện

Được biết bệnh ung thư có khả năng tăng sinh nhanh chóng và dễ dàng di căn đến khắp cơ thể gây nguy hiểm. Các khối u ác tính dần bao phủ và thắt chặt các cơ quan chức năng, dẫn đến đề kháng yếu không còn khả năng kháng cự dẫn đến cái chết.

Ông vẫn luôn lạc quan trong những tháng ngày trọng bệnh

Bệnh hiểm nghèo có thể do di truyền cũng có thể do các tác nhân xung quanh gây nên. NSND Hoàng Dũng chia sẻ về thời gian đầu bệnh mới tái phát, căn bệnh viêm cơ nguy hiểm đó khiến ông ho nhẹ đã đau râm ran toàn thân, dần các cơ suy yếu không thể đứng vững được nữa dễ ngã quỵ và dẫn đến chấn thương. Ngoài ra bệnh còn ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng khác như phổi, thực quản, da và tim.

Tuy nhiên trong thời gian mang bệnh ông vẫn 'cắn răng' chịu đựng và giữ vững tinh thần lạc quan cũng như lao động đến cùng khiến mọi người đều xót xa.

 

Tin nổi bật

Đọc thêm