date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hai kỉ vật vô giá mà Chí Tài và Vân Quang Long đã truyền lại cho người thân trước khi qua đời

Đăng bởi Ann Ann - 11:30 07/02/2021

Những món quà mà Vân Quang Long và Chí Tài để lại cho người thân của mình mang nhiều kỉ niệm, trở thành kỉ vật để gia đình mang theo suốt quãng đời còn lại.

Năm 2020 nền nghệ thuật Việt Nam đã có nhiều đau thương khi chứng kiến sự ra đi của hàng loạt nghệ sỹ lớn. Khi qua đời, thân xác có thể về với đất mẹ nhưng họ vẫn sống trong tâm trí khán giả và những người yêu thương. Trước khi qua đời những người của công chúng đó cũng để lạ các kỉ vật, đó được xem là một phần kỉ niệm để gia đình giữ lại. 

Chí Tài qua đời đột ngột do bệnh đột quỵ, sau khi anh ra đi đã có một đoạn video được chia sẻ khi fan hâm mộ gần nhà đã dành thời gian để lau chùi, bảo dưỡng chiếc xế hộp mà trước kia nam nghệ sỹ thường lái đi lưu diễn. Không có hơi người, chiếc xe phủ bụi trắng xóa và xếp gọn trong góc không ai để ý nhìn buồn rượi lòng.

Chiếc xe để không bị bụi bặm trắng xóa và im lìm trong góc sân

Người lau rửa xe chia sẻ: “Sáng nay mình xuống thì thấy xe chú Chí Tài vẫn còn đậu ở đây nha. Đậu mấy ngày nay không, bánh nó rỉ sắt luôn thấy không. Xe của mình mới bỏ ở đây (dưới bãi đậu xe chung cư) nó cũng không dơ bao nhiêu, nhưng xe của chú thì bỏ ở đây cũng 4 – 5 ngày rồi, khá là dơ.

“Mình xuống sớm 10 phút để mình lau xe cho chú rồi mới đi làm. Xe của mình mình không lau chùi thì có thể để ngày mai, ngày mốt mình làm. Còn xe của chú thì mình tranh thủ rảnh lúc nào mình làm lúc đấy thôi. Nếu mình không chùi thì mình cũng không biết có ai làm việc này hay không nữa. Mình sẽ thay chú chăm sóc cho nó được này nào hay ngày đó nha".

Người hành xóm ở gần đã dành thời gian đến lau chùi chiếc xe khi Chí Tài qua đời

Lắng nghe những dòng cảm xúc của anh thanh niên, cộng đồng mạng cũng tiếc thương cho nghệ sỹ hài tài hoa bạc mệnh: “Trước chủ mày đi đâu thì mày theo đó, mày đi đâu thì chủ mày theo đó nhưng bây giờ chủ mày đã qua bên Mỹ rồi mà mày vẫn còn ở đây. Lần chờ đợi này không như mấy lần trước đâu, lần trước mày chờ 1 – 2 tháng là chủ mày lại về nhưng lần này là chờ đợi mãi mãi, chủ mày sẽ không về nữa. Tao nói vậy là mày hiểu rồi đúng không, tao biết là mày cảm nhận được mà tại mày cũng có năm sinh giống con người mà".

Chiếc ô tô đồng hành cùng nam nghệ sỹ trong các chuyến lưu diễn khi sinh thời

Bên cạnh Chí Tài thì Vân Quang Long cũng đã ra đi vì đột quỵ khi đang ở nước Mỹ xa xôi cách quê nhà cả nửa vòng trái đất. Tro cốt của anh đã được đưa về Việt Nam và chôn cất an táng ở Đồng Tháp. 

Giọng hát của Vân Quang Long đã xuyến xao nhiều trái tim yêu âm nhạc, sinh thời anh có cây đàn để đi hát kiếm tiền, giờ đây kỉ vật đó đã được trao cho bé Lê Trác Kỳ- con gái đầu cùng vợ Ái Vân, trong đám tang cha cháu bé cũng đã đàn hát 'ba kể con nghe' cho người cha xấu số 'thưởng thức'. Tuy nhiên vì quá sốc khi cha ra đi đột ngột, Trác Kỳ đã không kìm nén được cảm xúc mà hát lạc cả giọng. Video này đã truyền tải khắp nơi và ai cũng cay mắt khóc nghẹn. Nam ca sỹ còn mong muốn về thăm gia đình rồi đưa 3 con của mình sang Mỹ học tập nhưng chưa kịp thực hiện vì dịch bệnh thì anh đã lâm chung. 

Trác Kỳ hát 'ba kể con nghe' tặng cha trong đám tang

Đám tang của Vân Quang Long ở Việt Nam

Có thể thấy chiếc xe ô tô hay cây đàn mà hai cố nghệ sỹ để lại đã được những người thương yêu trân trọng và giữ gìn, đó cũng là kỉ vật vô giá đi theo gia đình suốt quãng đời còn lại.