date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ngỡ ngàng những điểm chung giữa hai nghệ sỹ Vân Quang Long và Chí Tài

Đăng bởi Ann Ann - 16:41 25/02/2021

Năm vừa qua chứng kiến sự ra đi của hai nghệ sỹ lớn khiến ai cũng ngỡ ngàng, qua đó khán giả cũng tìm ra điểm chung của Chí Tài và Vân Quang Long.

Lúc sinh thời Vân Quang Long và Chí Tài  là hai người bạn thân thiết trong giới nghệ thuật. Khi họ ra đi đột ngột đã để lại tiếc thương tột cùng cho những người mến mộ, tuy một người là danh hài người còn lại là ca sỹ nhưng ở họ có rất nhiều điểm chung khiến nhiều người bất ngờ.

Chí Tài và Vân Quang Long lúc sinh thời là hai người đồng nghiệp thân thiết

- Đầu tiên có thể kể đến là xuất thân của sự nghiệp. Cả Vân Quang Long và Chí Tài đều trưởng thành từ nôi nghệ thuật, họ đều là thành viên trong các nhóm nhạc và bắt đầu từ việc đi hát, Vân Quang Long là thành viên trong nhóm 1088 với nhiều bài hát hot hit như: "Anh nhớ em nhiều", 'muộn màng", "nụ hôn đầu tiên", "ánh sao tình yêu",... Còn người anh thì lại nổi danh với nhóm Chí Tài's Brothers.

Vân Quang Long là thành viên nhóm nhạc 1088

- Tiếp đến sở thích của hai anh em cũng y hệt, họ yêu nhạc và thích chơi đàn guitar, điều làm khán giả ấn tượng nhất là họ có thể vừa đàn vừa hát các ca khúc một cách thuần thục đưa người hâm mộ đến những cảm xúc thăng hoa nhất trong đêm biểu diễn.

- Không chỉ có sự nghiệp 'lên hương' mà gia đình của hai nghệ sỹ cũng yên bề gia thất. Bà xã của cố nghệ sỹ Chí Tài là ca sỹ Phương Loan, bà là người phụ nữ luôn yêu thương, chu toàn và lo lắng sống vì gia đình, từ ngày ông xã qua đời mỗi thứ 7 hàng tuần 'bé Heo' vẫn giữ thói quen đến thăm mộ chồng cho đỡ nhớ, dường như 'âm dương cách biệt' nhưng tình người thì vẫn son sắt thủy chung. Còn 2 người vợ của Vân Quang Long là Linh Lan và Ái Vân thì vẫn có trách nhiệm với gia đình chồng khi anh qua đời, đặc biệt dù chưa được nhà chồng thứ lỗi nhưng Linh Lan vẫn lập bàn thờ riêng và cứ đến ngày tuần hai mẹ con lại đi chùa cầu siêu cho ba.

Gia đình hạnh phúc của Chí Tài và Vân Quang Long

- Vì sự nghiệp và lo toan cho cuộc sống mà cả hai nghệ sỹ đều có những khoảng thời gian sống xa nhà và giây phút sinh tử cũng không được gần vợ con. Vân Quang Long qua đời ở Mỹ trong nhà người thân tại thành phố San Louis, tuy nhiên thời điểm đó gia đình lại đang ở Việt Nam nên không thể ở bên anh trong giây phút cuối đời. Nghệ sỹ Chí Tài thì đột tử tại cầu thang của một khu chung cư quận Phú Nhuận, lúc đó bà xã Phương Loan đang ở Mỹ, do tình hình dịch bệnh nên ông không bay về nhà trước khi qua đời.

Giây phút 'đoàn tụ' cuối cùng của cả nhà, thương cho người ở lại xót cho người ra đi

- Sự ra đi bất ngờ do bệnh đột quỵ của hai người làm bao khán giả ngỡ ngàng khi sự nghiệp và mọi thứ đang ở đà phát triển. Đó là những tin buồn giai đoạn cuối năm của nền nghệ thuật Việt Nam.

- Tang lễ được tổ chức ở cả Mỹ và quê hương Việt Nam. Với Vân Quang Long sau khi qua đời gia đình bên Mỹ đã tổ chức lễ tang và nhiều anh em đồng nghiệp đến thăm viếng, thi thể anh sau khi đưa đi hỏa táng thì tro cốt về an táng ở Sa Đéc, Đồng Tháp. Với Chí Tài thì sau đám tang ở Việt Nam, linh cữu được di chuyển sang Mỹ và gia đình lo liệu hậu sự. Họ là 'hành khách' đáp chuyến bay cuối cùng trở về bên người thân mãi mãi.

Chuyến bay cuối cùng về quê hương cũng là lần ở bên người thân mãi mãi 

- Lúc sinh thời cả Vân Quang Long và Chí Tài đã đi trình diễn tại nhiều quốc gia khác nhau để mưu sinh và lo toan cuộc sống cho gia đình. Họ hoạt động nghệ thuật đa dạng, phát triển không chỉ ở Mỹ, Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác như Úc, Canada, châu Âu,... 

Số tiền phúng viếng cuối đời được sử dụng để làm từ thiện

- Di nguyện lúc cuối đời là dành số tiền phúng viếng của mình để đi làm từ thiện cho các mảnh đời khó khăn. Hiện tại gia đình Chí Tài đã chuyển toàn bộ số tiền đó đến tay danh hài Hoài Linh để làm từ thiện tại Việt Nam. Vợ hai Vân Quang Long cũng trích số tiền đám tang đi làm từ thiện và các hoạt động cũng thường xuyên được chia sẻ trên trang cá nhân.