date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Toàn bộ số tiền phúng viếng đám tang ca sỹ Vân Quang Long và nghệ sỹ Chí Tài được dùng làm từ thiện

Đăng bởi Ann Ann - 15:14 25/02/2021

Di nguyện làm từ thiện sinh phước khi sinh thời của các nghệ sỹ lớn đều được gia đình thực hiện khi họ qua đời

Vân Quang Long là một thành viên của nhóm nhạc 1088, sau khi anh đột ngột qua đời đột ngột ở Mỹ, nam ca sỹ muốn toàn bộ sô tiền phúng viếng của mình để đi làm từ thiện.

Theo như chia sẻ của vợ hai của Vân Quang Long, số tiền phúng viếng đám tang là 50.2 triệu đồng và sư thầy Thích Nhất Từ đã muốn chia đôi số tiền này, một nửa để 2 vợ chăm lo con cái, phần còn lại gia đình đã sử dụng 25 triệu đồng cho việc từ thiện. Tuy nhiên Linh Lan đã dành trọn số tiền phần mình mang đi từ thiện tạo phước.

Thông tin về những lần từ thiện luôn được gia đình Vân Quang Long chia sẻ

Linh Lan vẫn thường xuyên đi làm từ thiện tích phước

Bên cạnh Vân Quang Long thì Chí Tài cũng là một người có tấm lòng thơm thảo. Nổi tiếng là nghệ sỹ hài đình đám, dù cuộc sống không giàu sang phú quý tuy nhiên khi sinh thời hàng năm ông vẫn trích ra số tiền ít ỏi của mình để ủng hộ cho các mảnh đời kém may mắn. Bởi vậy di nguyện trước khi qua đời của ông là dùng hết số tiền phúng viếng đám tang để làm từ thiện.

Toàn bộ số tiền phúng viếng trong đám tang Chí Tài sẽ được làm từ thiện

Tháng 12/2020 sự ra đi của Chí Tài đã khiến nhiều người không khỏi xót xa và ứa nước mắt. Khi tang lễ tổ chức ở Việt Nam gia đình đã không nhận vòng hoa của bất kì đơn vị nào, bên cạnh đó số tiền phúng viếng ông cũng được sử dụng để làm từ thiện.

Cứ mỗi thứ 7 cuối tuần bà xã Phương Loan lại đến mộ thăm Chí Tài

Ngày 22/2 vừa qua, anh trai của ông đã đại  diện cho gia đình nghệ sỹ Chí Tài công bố số tiền thu được gần 2 tỷ đồng đã được chuyển đến tay danh hài Hoài Linh để làm từ thiện. Trong bài viết ông có viết:

"Ca sĩ Phương Loan cùng gia đình nghệ sĩ Chí Tài, chúng tôi xin được trân trọng thông báo, quỹ từ thiện nghệ sĩ Chí Tài với mục đích dùng số tiền phúng điếu và đi vòng hoa trong tang lễ để giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai tại Việt Nam với số tiền là 83.000 USD (tương đương gần 2 tỷ đồng) do quý nghệ sĩ, quý thân hữu và quý thính giả ái mộ đóng góp, nay đã được chuyển đến Nghệ Sĩ Hoài Linh tại Việt Nam ngày Thứ Hai hôm nay, 22 tháng 2 năm 2021. Nghệ Sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị. Chúng tôi sẽ xin được tường trình tổng kết đến với quý vị sai khi các công việc từ thiện được thực hiện".