date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bé trai bị tim bẩm sinh, mẹ chật vật cầu xin sự sống: Con mà ra sao, chắc vợ chồng em không sống nổi

Đăng bởi Ann Ann - 07:50 08/02/2021

Sinh ra đã mang trong mình bệnh tim bẩm sinh, nhìn Tùng Lâm nằm trên giường bệnh mặt nhăn nhó, thở chậm vì đau đớn mà ai cũng đau quặn lòng.

Tùng Lâm chào đời trong sự hân hoan chào đón của cả nhà, tuy nhiêm niềm vui ấy chẳng được bao lâu thì vụt tắt khi gia đình phát hiện ra con bị bệnh tim bẩm sinh. Đã nhiều lần đi cấp cứu tại viện, tử thần luôn rình rập và có thể đưa em đi bất cứ lúc nào nên cha mẹ luôn nơm nớp trong sợ hãi. 

Là người chứng kiến và trực tiếp điều trị cho con từ những ngày đầu vào viện, bác sỹ Hùng chia sẻ: 

“Cậu bé ra vào viện hơn 1 năm rồi và đã được phẫu thuật tim nhưng tình trạng nặng quá, lần này con vào viện vì di chứng lên não. Tại bệnh viện chúng tôi đang hội chẩn xem có nên thay lại van tim hay không.

Việc điều trị của con thì xác định kéo dài và vô cùng gian nan mà với cặp vợ chồng trẻ, công việc không ổn định như bố mẹ Tùng Lâm thì rơi vào bế tắc lâu rồi. Mỗi lần qua thăm con là chúng tôi không cầm lòng được, thương thằng bé như chính con đẻ của mình vậy”.

Bé con nằm thoi thóp với sự trợ giúp của hàng loạt máy móc.

Nằm trên giường bệnh với đầy rẫy máy móc hỗ trợ, Tùng Lâm đang thoi thóp mệt mỏi, trên người có một vết sẹo thâm dài do đợt trước con mới đi mổ thay van tim. 

Mắt lờ đờ như đang gắng gượng, tay chân khờ khoạng trong hư không, lẽ ra ở tuổi này mỗi ngày con phải được chơi đùa, cười vui bên gia đình và những bạn nhỏ khác nhưng số phận không may mắn đã đưa con phải đối mặt với tử thần.

Những tháng ngày con đi viện, cả nhà chạy đôn đáo thay ca nhau để chăm sóc thiên thần bé nhỏ, người mẹ gầy rộc, mặt mũi hốc hác hom hem, mắt thâm sậm vì nhiều đêm trông con không ngủ, hễ cứ nói về Tùng Lâm chị lại òa khóc như một đứa trẻ: “Sau ca mổ thay van tim năm trước mà chính bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, em đã tưởng con qua khỏi rồi. Vậy mà nào ngờ lần này con vào viện còn nặng hơn. Vợ chồng em mới lấy nhau, em thì ở viện với con không làm được gì cả, chồng em đi làm công nhân, cũng nghỉ liên tục lên với con nên gần như không có thu nhập. Em không biết giờ lấy gì cứu con nữa”.

Bất kể lúc nào tử thần cũng có thể đưa con về với đất mẹ

Bệnh tim hành hạ nên con liên tục bị co giật, mỗi lần thấy tình cảnh con nằm trong phòng cấp cưu hấp hối trái tim người mẹ như bị bóp nghẹt, những lần đợi bác sỹ báo kết quả đứng ngoài hành lang lòng chị như lửa đốt vì sợ ông trời sẽ lấy con đi bất kì lúc nào. Thương con nhưng người mẹ chẳng biết làm gì để san sẻ, suy nghĩ nhiều đến kiệt quệ, có lần chị còn ngất ở viện các bác sỹ lại phải đỡ vào để cứu giúp.

Sinh mạng con thì mong manh, gia đình lại chật vật về kinh tế, những chuỗi ngày tiếp theo đầy rẫy khó khăn và không biết cả nhà có đủ sức lo liệu cho con nữa không, nói đến đây người mẹ ngồi dục xuống thì mong mỏi: “Xin các anh chị hãy cứu con em. Con mà ra sao, chắc vợ chồng em không sống nổi”.

Đôi bàn tay nhỏ xinh khườ khoạng trong không gian đầy gắng gượng 

Chiến binh nhỏ tuổi qua ô cửa kính thật mạnh mẽ, nhìn thấy mẹ em bé đã gồng mình để có thể dơ tay lên khuơ khuơ, hy vọng sức khỏe của con dần ổn định và chiến thắng bệnh tật để được về nhà cùng bố mẹ.