date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bố treo cổ tự tử, mẹ bỏ đi theo người mới: Ba đứa trẻ mồ côi sống chen chúc trong căn nhà xập xệ

Đăng bởi Ann Ann - 09:51 04/02/2021

Trong căn nhà chật chội ọp ẹp ấy, ba đứa trẻ hàng ngày vẫn nương tựa vào ông bà nội già yếu rồi cùng nhau lớn lên trong cảnh đói ăn thiếu mặc.

Những tháng ngày cơ cực bỗng nhiên ập đến với gia đình bà Hạnh khi con trai mới treo cổ tự tử, con dâu quẫn chí cũng bỏ con đấy mà đi, hai ông bà tuổi già sức yếu  giờ đây lại phải cưu mang thêm cả ba đứa cháu nhỏ thơ dại.

Gia cảnh khó khăn nên cả nhà đã rởi Kiên Giang lên Sài Gòn mưu sinh, niềm vui của gia đình nhỏ khi dần có các thiên thần xuất hiện, tuy nhiên không lâu sau người vợ đi theo kẻ thứ 3, chồng đôn đáo da diết kiếm tìm trong vô vọng nhưng không thấy, hồi sau mới rõ mọi chuyện thì anh đã quá sốc nên đã tự tử kết liễu đời mình. 

Ba đứa trẻ mồ côi cha lớn lên nhờ sự nuôi dưỡng của ong bà nội. Ảnh: Kenh14

Chia sẻ về câu chuyện khốn đốn trong suốt 3 năm nay, bà Hạnh cứ xúc động, nước mắt lăn dài trên má người phụ nữ tảo tần: "3 năm rồi cuộc sống khổ lắm con ơi, mà vì cháu nên phải ráng. Thằng con cô nó hiền lắm, mười mấy năm trời làm lụng, lo trả nợ cho vợ để rồi bị vợ phụ bạc. Mới bữa trưa nó còn ngồi nói chuyện với cô, tối về đã treo cổ chết mà nhà không ai hay, mấy bộ đồ chị hai nó mới mua vẫn còn chưa kịp bận…"

Người mẹ rứt áo ra đi mà không màng đến những đứa con của mình, bà nội thương các cháu nên đã đưa về căn nhà trọ xập xệ để cưu mang. Bọn nhỏ thì hay ốm đau, bệnh tật, nhìn chúng nheo nhóc, da dẻ xanh xao, gầy rộc người ai cũng xót xa, ông bà thì cũng đã có tuổi và kinh tế eo hẹp nên nuôi cùng lúc 5 miệng ăn rất khổ sở.

Bữa cơm với nước tương và rau luộc vẫn là món ngon của các cháu. Ảnh: Kenh14

Để có đủ tiền trang trải cuộc sống vợ chồng bà Hạnh phải làm lụng quần quật suốt ngày. Ông nội thì tranh thủ kiếm vài cuốc xe ôm, bà thì đi lượm than để đủ rau cháo, khoai mì qua ngày. Đứa cháu 6 tuổi của ông bà lập bập nói: "Con không ăn cá thịt, con ăn cơm với muối và nước lạnh, cũng hay đói bụng nữa. Thấy mấy bạn có bố mẹ mua bánh kẹo, đồ chơi, con buồn nhưng không có đòi ông bà nội, con thương ông bà lắm".

Gia cảnh khó khăn nhưng các con rất hiếu học. Ảnh: Kenh14

Dù không có tình thương của bố mẹ nhưng cả ba anh chị em đều được ông bà quan tâm chăm sóc, các con cũng rất ngoan và nghe lời không để ông bà phải phiền lòng. Mỗi lần thắp hương cha tụi nhỏ lại khóc, chúng sợ một ngày nào khi ông bà ra đi thì không còn điểm tựa nào để bấu víu nữa. Chính vì thấy như vậy mà bà Hạnh cứ nấc từng hồi nói năng lập chập: "Cô chỉ lo mấy đứa cháu, tuổi cô già rồi mà cháu nó còn nhỏ quá, mong biết được cái chữ rồi cô mới nhắm mắt và nằm xuống được. Cô chẳng có ước mơ gì, có cơm ăn, nuôi mấy đứa cháu thôi chứ đời cô đã trôi nổi bồng bềnh rồi, cô không muốn đời cháu mình khổ".