date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thương nữ y tá qua đời ở tuổi 29 vì Covid-19 khi chưa kịp nhìn mặt đứa con sinh non

Đăng bởi Ann Ann - 06:15 07/02/2021

Dịch Covid-19 đang hoành hành khắp nơi và đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Không khỏi xót xa khi mới đây một sản phụ làm y tá đã qua đời, thương thay khi cô còn chưa nhìn được hình hài của đứa con mình.

Mang bầu là khoảnh khắc quan trọng và thiêng liêng của phụ nữ. Cũng như bao bà mẹ khác, Becky Regan (29 tuổi, đến từ Blyth, Northumberland nước Anh) cũng đang vô cùng hân hoan khi chuẩn bị đón chào thiên thần nhỏ.

Tuy nhiên số phận xui rủi cô đã mắc Covid-19 và đã được các y, bác sỹ ra sức cứu chữa nhưng không thể qua khỏi. Xót xa hơn khi đứa con thiếu tháng sinh ra còn chưa biết mặt mẹ, cô cũng chẳng kịp ngắm hình hài đứa con mình dứt ruột đẻ ra trông như thế nào.

Nữ y tá qua đời vì Covid khi chưa kịp nhìn mặt đứa con thứ 4

Ngay sau khi cứu được con, em bé đã nằm ở viện cách nhà cả trăm cây số để theo dõi, may mắn là mọi chỉ số và sức khỏe lúc này của em khỏe mạnh và tiến triển bình thường.

Là người trong cuộc chứng kiến cảnh người đồng nghiệp xấu số ra đi ai cũng nghẹn ngào ứa nước mắt: “Chúng tôi rất đau buồn trước sự ra đi của Becky – một người đồng nghiệp luôn tận tình đối với công việc. Thay mặt bệnh viện, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của Becky và hy vọng rằng đại dịch sớm đi qua để mọi người trở về với cuộc sống thường nhật”

Bé con mồ côi mẹ hiện đang được theo dõi sức khỏe và xét nghiệm Covid-19

Được biết Becky là một người mẹ tảo tần, giàu lòng nhân ái và yêu thương con cái hết mực, không chỉ nuôi 4 đứa con chị còn nuôi cả ông ngoại nên lại càng khó khăn. Khi biết tin cô bị bệnh, trang GoFundMe đã được thành lập nhằm quyên góp đến nữ y tá và gia đình trang trải hậu sự cho cô.

Phụ nữ mang thai nhiễm Sars Cov-2 sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tim mạch và phổi nên sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng người mẹ. Đứa con thơ bé bỏng của cô đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19. Con sinh non khi mới 31 tuần lại phải ở viện rất xa nhà, điều mà tất cả đều mong là con sớm cứng cáp để về đoàn tụ cùng gia đình thân yêu.