date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trải lòng về con người thật của NSND Trần Hạnh qua lời kể của đạo diễn Quốc Trọng

Đăng bởi Ann Ann - 11:52 05/03/2021

Vừa qua đạo diễn Quốc Trọng phim 'Ngõ lỗ thủng' đã tiết lộ về con người thật của NSND Trần Hạnh với nhiều điều giản dị đến khó ngờ

NSND Trần Hạnh là một trong những người đầu tiên được đạo diễn Quốc Trọng gọi mời đóng phim, vừa qua khi chứng kiến sự ra đi của người anh mình ông đã rất bồi hồi khi nhắc về những kỷ niệm của ‘người đàn ông khắc khổ’.

NSND Trần Hạnh đã thủ hàng trăm vai, ông tham gia rất nhiều tác phẩm và cũng là người sống hết mình về nghệ thuật, kinh nghiệm làm nghề dày dặn nên không ai có thể chê được.

 Vị đạo diễn cũng chia sẻ mối quan hệ thân tình giữa hai anh em, ông cũng thường xuyên mời đạo diễn Trần Hạnh đóng phim và ‘Ngõ lỗ thủng’ là bộ phim gây ấn tượng nhất với khán giả.

NSND Trần Hạnh luôn được khán giả đón nhận

Làm nghệ sỹ nhưng NSND Trần Hạnh lại không hào nhoáng xa hoa như những người khác, ông sống một đời hết sức bình dị như bao cá nhân khác. Kể cả là cát –xê phim ông cũng không hề đòi hỏi mặc dù biết rằng đóng phim truyền hình chẳng có được bao nhiêu tuy nhiên với những lứa ‘gạo cội’ như ông thì không ai có thể trả lương như những diễn non trẻ mới bước chân vào nghề.

Khi đóng phim, tùy vào từng hoàn cảnh mà NSND Trần Hạnh sẽ nhận vai hay không, đối với ‘Ngõ lỗ thủng’ ngay khi ngỏ ý thì ông đã đồng ý tham gia và chấp nhận lời mời của đạo diện. Yêu nghề đến mức ông không ngại các vai diễn kể cả là tuyến nhân vật phụ hay vai thứ chính thì người nghệ sỹ ấy vẫn đam mê với nghề.

'Ông già khắc khổ' mang nghĩa thực ngay cả trong phim lẫn ngoài đời

Dù cao tuổi vẫn tham gia làm phim tuy nhiên tác phong công việc của Trần Hạnh thì không thể chê vào đâu khi ông chuẩn chỉnh từng li từng tí một, điều này có khi nhiều người trẻ còn chạy theo không kịp.

Tác phong làm việc của NSND Trần Hạnh khiến nhiều người trẻ không theo kịp

Đạo diễn Quốc Trọng cũng chia sẻ về thói hút thuốc và bia rượu của ‘ ông già khắc khổ’, đôi khi đó chỉ là niềm vui và sở thích chứ ông không phải là gã nghiện ngập đến mức bất chấp. Tính tình hiền lành, nhân hậu lại giản dị, dễ gần của NSND Trần Hạnh kiến nhiều người yêu quý và chẳng bao giờ thấy ‘cụ ấy’ cáu kỉnh hay gắt gỏng với ai.