date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Rùng mình' với những vai diễn khốn khổ vận vào đời thực của cố NSND Trần Hạnh

Đăng bởi Ann Ann - 10:26 04/03/2021

NSND Trần Hạnh đã từng được gọi là người đàn ông khắc khổ nhất nền điện ảnh Việt, phải chăng các vai diễn bi thương đã vận vào đời sống của ông?

NSND Trần Hạnh là người đã có công không nhỏ đối với nền nghệ thuật Việt Nam, từng thủ nhiều vai diễn để đời và mang lại dấu ấn sâu đậm trong tim khán giả trong những bộ phim chiếu ‘khung giờ vàng’.

Vừa qua ông đã qua đời ở tuổi 92 để lại niềm tiếc thương vô bờ. Cuộc đời đầy ắp những khổ đau và bi ai, đến tận khi về già ông vẫn chưa thể an tâm tĩnh dưỡng và an phận bên con cháu.

NSND Trần Hạnh đã ra đi ở tuổi 92 bên gia đình và con cháu

Trước kia khi đóng phim ông thường tập trung vào tuyến nhân vật đau khổ và thuộc tầng đáy của xã hội, khuôn mặt tảo tần cũng giọng nói run rẩy đã làm nổi bật những cảnh đời khốn đốn do chính ông vào vai.

Nhiều người cho rằng phải chăng sau nhiều vất vả gian chuân với nghề, các vai diễn của ông dần vận vào đời thực để chính người đời ở hiện tại vẫn ‘nhuốm’ màu buồn đau với bao thương xót.

Làm nghệ sỹ nhưng cuộc sống của ông không hào hoa như bao người lao động nghệ thuật khác

Dù lao động nghệ thuật trong mọt thời gian rất dài, tuy nhiên cuộc sống của NSND Trần Hạnh lại chẳng hề vinh hoa phú quý như mọi người vẫn thường nghĩ về ánh đèn sân khấu. Mồ côi cha từ nhỏ, ông đã phải theo mẹ làm lụng mưu sinh rất sớm, mai này có được một ngôi nhà nằm trên phố Trần Quý Kiên thì cũng ọp ẹp, dột nát chật chội sống đến hết đời.

Trước kia NSND Trần Hạnh thường đóng vai cụ già khó nhọc bi ai

Cuộc sống lầm lũi đến khi về già gần 90 tuổi ông vẫn chật vật mưu sinh bán giày và mũ bảo hiểm. Cũng ở tuổi này sau cả cuộc đời cố gắng ông cũng nhận được danh hiệu NSND danh giá, người nhà cũng rất vui mừng và đến để chứng kiến khoảnh khắc tuyệt vời ấy của người ông, người cha mình.

Giải thưởng danh giá ở tuổi 90 của NSND Trần Hạnh

NSND Trần Hạnh qua đời vào ngày 4/3, hưởng thọ 92 tuổi. Từng là diễn viên cho nhiều bộ phim lớn như “Cỏ lau”, “Thời xa vắng”, “Cuốn sổ ghi đời”, “người đàn bà thứ hai”,... Cả cuộc đời hy sinh hết mình vì nghệ thuật, ông ra đi để lại nhiều hình ảnh nhắc nhớ tới khán giả. Nghĩ về ông chắc chắn không ai có thể quên được những vai diễn khổ đường cùng và cuộc đời cũng chẳng hề hào hoa phong lưu như bao người nghệ sỹ khác.