date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cuộc sống bình dị, viên mãn tuổi ngũ tuần đầy ngưỡng mộ của NSND Thu Quế

Đăng bởi Ann Ann - 09:14 25/03/2021

Ở tuổi 50, NSND Thu Quế đã có sự nghiệp thành danh và gia đình hạnh phúc khiến nhiều khán giả ngưỡng mộ

NSND Thu Quế là bà xã của NSƯT Phạm Cường (ông Quân phim ‘Hướng dương ngược nắng’). Không chỉ là một người phụ nữ tuyệt vời mà bà còn có một sự nghiệp thành danh với nhiều vai diễn ấn tượng trong các tác phẩm: Hoa đất Mường, Vị tướng tình báo và hai bà vợ, Cô gái mang tên dòng sông,...

Thu Quế từng là một diễn viên xuất sắc, không chỉ có gương mặt vàng mà bà còn có lối diễn xuất tuyệt vời. Dù không xuất thân từ gia đình nghệ thuật nhưng cái duyên đã đưa đẩy bà đến nghề và gắn bó đến tận giờ.

Sinh ra ở Hà Nội tuy nhiên đến khi 3 tuổi bà lại theo bố mẹ lên Việt Trì định cư và đam mê nghệ thuật được bùng cháy. Có lần đi thử vai diễn cùng bạn bà tài năng tỏa sáng của Thu Quế đã được đoàn kịch Quân khu 2 ghi nhận, cho đến năm 14 tuổi nữ nghệ sỹ bắt đầu dấn thân vào quân đội với những ngày kỷ luật thép.

Quãng thời gian quân ngũ đã giúp NSND Thu Quế trưởng thành

Môi trường quân đội hà khắc đã giúp cho Thu Quế có được những năm tháng trưởng thành và quả ngọt như ngày hôm nay, nữ nghệ sỹ nghẹn ngào chia sẻ lại quãng thời gian này:

"Tôi được Nhà nước trao danh hiệu NSND, nhiều người bảo trẻ thế! Nhưng phải nói thật, 14 tuổi vào môi trường quân đội, sau quá trình được tôi luyện thì tới năm 20 tuổi, tôi đã định hình được cách diễn của mình rồi. Đúng là trời không cho ai hết cũng không lấy hết của ai, mặc dù tôi vào nghệ thuật khi tuổi đời còn quá trẻ. Khi 25 tuổi tôi đã có 10 năm kinh nghiệm diễn trong môi trường chuyên nghiệp. Nói chung, để được danh hiệu này gian nan lắm, không dễ như mọi người tưởng".

Ở tuổi 50 nữ nghệ sỹ vẫn có giữ được vẻ xuân sắc, nhiều khán giả còn cho rằng Thu Quế đang 'lão hóa ngược'

Cũng chính trong môi trường quân đội NSND Thu Quế đã gặp được người chồng hiện tại của mình và nên duyên vợ chồng, sau khi kết hôn họ đã có 2 người con. Gia đình nữ nghệ sỹ luôn được nhiều người ngưỡng mộ, cuộc sống với nhiều thăng trầm tuy nhiên ông xã cùng vợ đã thông cảm và cùng nhau cố gắng.

Gia đình hạnh phúc của NSND Thu Quế bên chồng và các con ngoan

Ở tuổi 50, Bà cũng không xính túi hiệu hay xế hộp xịn như bao anh em nghệ sỹ khác, sống một đời mộc mạc và khiêm nhường đến lạ, không chia sẻ nhiều về cuộc sống hôn nhân tuy nhiên Thu Quế hiện đang có một cuộc sống giản dị, an yên bên chồng và các con.