date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung kỷ niệm 10 năm ra mắt ca khúc 'Nhật ký của mẹ'

Đăng bởi Ann Ann - 10:16 24/03/2022

Đã cả thập kỷ trôi qua nhưng ca khúc 'Nhật ký của mẹ' vẫn giữ được chỗ đứng trên thị trường âm nhạc.

Nguyễn Văn Chung là nhạc sỹ nổi tiếng với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc sáng tác nhạc. Không chỉ linh hoạt trong các thể loại với các bài hát thiếu nhi, ca khúc dành cho gia đình, nhạc phim và anh ngày càng thể hiện vị thế của mình với các ca khúc đình đám, một trong số đó có thể kể đến là ‘Nhật ký của mẹ’.

Kỷ niệm 10 năm ca khúc nổi danh ‘ra lò’, Nguyễn Văn Chung chia sẻ:

“Kỷ niệm 10 năm ra mắt “Nhật ký của mẹ”- bài hát đầu tiên mình không bán độc quyền, bài hát đầu tiên mình tự bỏ tiền ra làm hoà âm, mời ca sĩ hát, và cũng là bài hát đầu tiên mình muốn tự làm MV”.

Nguyễn Văn Chung kỷ niệm 10 năm  ra mắt ca khúc 'Nhật ký của mẹ'

Sau thành công với bản audio, nam nhạc sỹ quyết định thực hiện MV cho ca khúc này. Lấy ý tưởng từ việc vẽ tranh trên cát, anh đã mang cái lạ vào trong sản phẩm âm nhạc của mình. Những khuôn hình sống động khớp với từng câu chữ trong ca khúc vừa khiến bài hát thêm ý nghĩa lột tả được tình yêu và đức hy sinh của những người mẹ dành cho con lại tăng thêm cảm xúc cho người xem. Hiện sau cả thập kỷ, ca khúc này vẫn được yêu thích và được nhiều người biết đến, ngay dưới bài viết, cộng đồng mạng cũng “thả tim” rần rần và bày tỏ sự yêu thích với ‘Nhật ký của mẹ’:

- Em chia sẻ thật khi em nghe bài hát em cảm thấy hay thôi... nhưng cho đến khi em xem MV tranh cát này, em khóc khóc mãi... Giờ xem em vẫn cứ khóc... Cảm xúc nó trọn vẹn lắm anh.

- Cảm ơn anh vì đã viết 1 bài hát tuyệt vời như "nhật ký của mẹ". Cảm ơn a đã lột tả dc tất cả nỗi niềm từ đáy lòng người mẹ. Ngày đó nghe lần đầu tiên em đã khóc và thương mẹ nhiều hơn...

- Hôm qua em nghe reaction của 1 số người nước ngoài về bài Nhật ký của mẹ, người ta khóc như mưa tuôn thác đổ và nói nên phổ biến rộng rãi để nhiều người cùng nghe và cảm nhận, giai điệu, ý nghĩa bài hát và giọng ca của Hiền Thục quá hay.

ky-niem-10-nam-ra-mat-ca-khuc-nhat-ky-cua-me-1
ky-niem-10-nam-ra-mat-ca-khuc-nhat-ky-cua-me-3
ky-niem-10-nam-ra-mat-ca-khuc-nhat-ky-cua-me-2
MV 'Nhật ký của mẹ' được tái hiện trên tranh cát

Âm nhạc của Nguyễn Văn Chung đã khiến khán giả mê mẩn bởi âm hưởng ngọt ngào, tình cảm, sâu lắng. Được biết ‘Nhật ký của mẹ’ được lấy cảm hứng và phổ nhạc từ những lá thư mà đấng sinh thành đã viết, không chỉ ghi dấu ấn tại thị trường Việt Nam mà ca khúc còn được trung tâm âm nhạc Casa Musica ở Đức đưa vào list những ca khúc hay nhất.