date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hari Won trải lòng khi sống trong gia đình đông con: Từ bé tôi đã có cảm giác không được làm trẻ con

Đăng bởi Ann Ann - 21:48 30/03/2022

"Trong nhà tôi, tôi là chị lớn và có các em. Chính vì thế nên từ nhỏ tôi đã cảm giác mình không hề được làm trẻ con", Hari Won chia sẻ.

Vừa qua trong chương trình “Nhập gia tùy tục” với chủ đề con cái vừa lên sóng đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo đó anh Đinh Tiến Dũng (giáo sư Xoay) cho rằng:

"Ở Việt Nam, các cụ hay có kiểu gặp ai cũng hỏi có mấy con rồi, là con thứ mấy trong nhà. Đơn giản vì người Việt Nam ngày xưa đẻ rất nhiều con và coi việc con đàn cháu đống trong nhà là một niềm vui, cái phước của gia đình.

Không nói đâu xa, bên ngoại nhà tôi ông bà đẻ 10 người con còn bên nội cũng 10 người con. Tổng cộng hai họ nội ngoại tôi có đến 20 người cô dì chú bác họ hàng. Các cụ hồi đó đẻ dễ lắm".

Vừa dứt lời, Hari Won liền kể về những áp lực cuộc sống mà cô đang gặp phải khi sinh ra và lớn lên trong một gia đình đông con, cụ thể bà xã Trấn Thành trải  lòng:

"Tôi ghét làm chị hai lắm, bản thân tôi không bao giờ muốn làm chị hai. Nếu được lựa chọn lại, tôi muốn được làm con út chứ không thích làm chị chút nào.

Trong nhà tôi, tôi là chị lớn và có các em. Chính vì thế nên từ nhỏ tôi đã cảm giác mình không hề được làm trẻ con. Tôi luôn phải chịu áp lực đóng vai người lớn trong nhà.

Ba mẹ tôi luôn dặn dò tôi rằng, khi nào không có ba mẹ thì tôi phải đóng vai mẹ, chăm nom các em. Từ 9, 10 tuổi tôi đã phải nghe câu nói đó liên tục.

Các em trong nhà tôi đều được nhõng nhẽo, làm nũng ba mẹ nhưng tôi thì không. Tới bây giờ, khi đã lớn, tôi lại nhõng nhẽo với chồng rất nhiều. Tôi nhõng nhẽo cả với những người xung quanh như bạn bè, quản lý… Nhưng riêng gia đình tôi thì tôi không dám nhõng nhẽo.

Từ bé Hari Won đã không dám nhõng nhẽo trong gia đình đông con

Bởi vậy nên ba mẹ tôi hoàn toàn không biết tôi có tính nhõng nhẽo trong khi bản chất của tôi là vô cùng nhõng nhẽo. Tôi có cái gen nhõng nhẽo của các em nhưng không bao giờ được thể hiện ra khi ở nhà.

Ba mẹ tôi lúc nào cũng bắt tôi phải là người lớn. Nhiều khi tôi khá buồn. Tôi muốn giá như hồi tôi còn nhỏ cho tôi được làm trẻ con đúng nghĩa, nhõng nhẽo với ba mẹ đi thì lớn lên tôi không nhõng nhẽo nữa cũng được.

Nhưng ngược lại, hồi nhỏ tôi không được nhõng nhẽo nên khi lớn lên hiện tại tôi nhõng nhẽo còn lố hơn một đứa trẻ. Chính vì thế, nhiều người khi mới gặp sẽ thấy tôi hơi lố bịch vì nhõng nhẽo với chồng, với bạn bè.

Không những vậy, ngay từ nhỏ tôi đã phải sống thật trách nhiệm không được nghĩ bất cứ điều gì cho bản thân mình.

Chẳng hạn, nếu được ai đó cho một cái bánh, dù rất nhỏ nhưng tôi cũng không dám ăn một mình. Tôi phải nghĩ đến các em ở nhà và đem cái bánh đó về chia cho các em.

Tôi cầm chiếc bánh về nhà, thấy gia đình có 6 người là phải chia ra đủ 6 phần để mỗi người đều có miếng ăn.

Từ nhỏ tôi đã phải sống như vậy nên tôi cảm thấy hơi thiệt thòi cho những người phải làm con trưởng trong nhà như tôi".

hari won
"Từ bé đã phải chịu áp lực làm người lớn trong nhà"

Có thể thấy đây là điều dễ nhận ra tại nhiều gia đình, thông thường các phụ huynh sẽ có quan niệm anh/chị phải nhường nhịn em út trong nhà, thậm chí ai là em thì có phần được ưu ái và chiều chuộng nhiều hơn, tuy nhiên những điều này lại sinh ra mâu thuận, ghen tị thậm chí rạn nứt tình cảm vì không có được sự công bằng. Với Hari Won, những gì hiện tại cô biểu hiện ra cũng là điều dễ hiểu bởi đã trải qua tuổi thơ đầy sóng gió nên giờ đây khi được yêu thương và bù đắp cho những mất mát trước đó cũng là điều bình thường.

Sự nhõng nhẽo khi ở bên chồng và bạn bè của cô khiến nhiều người cảm thấy lố bịch

Hiện khi về chung một nhà cùng Trấn Thành, không chỉ được chồng ‘cưng như trứng’ mà Hari Won còn luôn có gia đình chồng ở bên yêu thương, hậu thuẫn giúp cô có được những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp cũng như hôn nhân viên mãn.