date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giang Còi nhắn nhủ các con: Đừng bao giờ để cho tình cảm của mình xơ vữa, trái tim của mình khô cứng

Đăng bởi Ann Ann - 20:27 04/04/2021

Nghệ sỹ Giang Còi khuyên các con hãy mạnh rạn thể hiện tình cảm với đáng sinh thành khi còn có thể, bởi những hành động đơn giản đó luôn làm trái tim tan chảy

Tình cảm là điều quý giá nhất mà chúng ta dành cho nhau trong cuộc sống này. Đặc biệt trong gia đình thì đó lại là điều quan trọng hơn cả.

Tuy nhiên thời điểm hiện tại với cuộc sống bận rộn và vội vã, khoảng cách giữa cha mẹ - con cái dần xa cách, thậm chí nhiều khi trao yêu thương cũng bị ngại ngần, chúng ta không còn dễ dàng nói những lời âu yếm như khi còn bé.

Đôi khi chúng ta thường buông những lời không hay, khó nghe cho những người ở bên cạnh mình vì nghĩ họ là nơi an toàn nhất để xả, vì cảm giác "khẩu xà" thế nào thì họ cũng chẳng bỏ đi, chẳng phản lại ta. Có những người có tâm với cả thế giới, nhưng lại "vô tâm" với chính mái ấm của mình... Vì họ cảm thấy chẳng an toàn và không thể tâm giao cùng ai. Chỉ một chút yêu thương, một chút lắng nghe, một chút chia sẻ mỗi ngày thôi, thì có lẽ đời sẽ không có nhiều chuyện buồn đau đến thế!

Tình cảm gia đình là thứ quan trọng nhất, những thứ khác có hay không cũng không quan trọng

Mới đây nghệ sỹ Giang Còi cũng nhắn nhủ đến những người con của mình:

“Đừng bao giờ để cho tình cảm của mình xơ vữa, trái tim của mình khô cứng. Càng lớn chúng ta càng ngượng mồm khi gọi những người sinh thành ra ta là Ba- Mẹ. Chúng ta gọi thay con: Ông- Bà., gọi Ba - Mẹ nó ngượng mồm lắm. Càng lớn chúng ta càng mất dần đi cử chỉ xin phép , ôm hôn Ba Mẹ trước khi ra khỏi nhà, và khi từ trường học, công sở về.
Những cử chỉ khoanh tay chào, ôm hôn đó tưởng chừng giản đơn, nhưng các con đã làm cho bậc Cha Mẹ quên đi hết những vất vả, nhọc nhằn lần hồi khuya sớm nơi đầu sông cuối bãi rau cháo nhọc lòng nuôi con, những nụ hôn trên má, lên trán khiến cho những bậc Cha Mẹ không nhớ nổi dù chỉ một đêm thức trắng dưới mái tranh dột nát trong đêm mưa lạnh, chỗ ướt Mẹ nằm chỗ khô Mẹ dành cho con.
Những hành động đơn giản, mộc mạc của các con luôn làm cho trái tim các bậc Cha Mẹ tan chảy.
ĐỪNG BAO GIỜ ĐÁNH MẤT NÓ NHÉ!!!”

Bài chia sẻ của nghệ sỹ Giang Còi khiến nhiều người cay khóe mắt

Ngay dưới phần bình luận nhiều khán giả cũng đồng cảm với nam nghệ sỹ và họ cũng bộc bạch trải lòng về chính cuộc sống của mình:

- Chú nói rất đúng, càng lớn nhiều thứ càng thay đổi hơn

- Một trong những sai lầm của chúng ta là.nhẫn nhịn nhẹ nhàng với người ngoài nhưng lại cục cằn với người thân

- Bài viết rất hay đó em, đọc mà thấy cay cay ở khóe mắt. Mong em mau khỏe trở lại nhé