date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải nghẹn ngào nói lời cảm ơn những tấm lòng vàng đã ủng hộ trẻ em khó khăn

Đăng bởi Ann Ann - 08:55 08/04/2021

Ông Đoàn Ngọc Hải cùng những người hảo tâm đã trao đi những yêu thương và góp sức để giúp trẻ em vùng xa xôi hẻo lánh có được cuộc sống tốt hơn

Đoàn Ngọc Hải là cái tên được nhiều người nhắc đến trong suốt thời gian qua bởi những hành động nhân ái mang nghĩa cử cao đẹp mà ông mang lại cho xã hội.

Có lần ông đã chia sẻ với báo chí: “Tôi đang khát vọng làm những điều tốt chứ không phải tôi cần sự nổi tiếng. Nổi quá rồi, còn muốn nổi gì nữa? Nói thật là trước kia tôi chạy theo đồng tiền, chức vụ, chạy theo đủ mọi thứ. Nhiều khi thấy mình không còn là mình. Nhưng từ lúc tham gia chạy marathon, đầu tôi sáng ra, minh mẫn hơn, sáng kiến nhiều hơn và tấm lòng tôi rộng mở thêm”.

Chính những điều giản dị nhất mang lại hạnh phúc cho nhiều người đã khiến ông Hải hạnh phúc hơn cả. Suốt chiều dài mảnh đất hình chữ S, ông đã đi khắp từ Bắc vào Nam và đã giúp cho bao em nhỏ miền núi, vùng sâu vùng xa được đi học và có miếng cơm, manh áo đủ đầy mỗi ngày.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã giúp được rất nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây đêm 7/4 ông đã viết bài cảm ơn những tấm lòng vàng đã chung sức ủng hộ và công khai số tiền trong quỹ từ thiện của mình:

“Đảo Phú Quốc 21giờ39 phút tối nay 7-4-2021.

Thông báo

-Kính gửi các Bác, các Cô Chú, các Anh, các Chị trong và ngoài nước.

-Thân gửi các Bạn trẻ, các cháu Thiếu niên, Nhi đồng trong và ngoài nước.

Tính đến 18giờ55 phút tối hôm nay 7-4-2021, tôi xin “ chốt lũy kế “ trong tài khoản Đoàn Ngọc Hải 6868 9 6868 9 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức và 01 sổ tiết kiệm là 6.335.133.069 đồng ( sáu tỉ ba trăm ba mươi lăm triệu một trăm ba mươi ba ngàn không trăm sáu mươi chín đồng ).

Tôi chỉ sử dụng tài khoản Facebook này là tài khoản Facebook duy nhất của tôi.

Facebook và tài khoản ngân hàng tên tôi ĐOÀN NGỌC HẢI 6868968689 TẠI NGÂN HÀNG VIETCOMBANK CHI NHÁNH THỦ ĐỨC được lập ra chỉ một mục đích duy nhất để phục vụ người nghèo khó và các chương trình VÌ CỘNG ĐỒNG... tôi không bao giờ được tự ý ký rút tiền mặt ra cầm trên tay dù có bất cứ lý do gì( tôi đã có bản cam kết về vấn đề này với ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức ) tôi chỉ ký chuyển khoản cho các trường hợp cần giúp đỡ do các tổ chức, cá nhân và các đơn vị truyền thông có uy tín giới thiệu, và các trường hợp thương tâm khác mà trên hành trình trực tiếp tận mắt tôi nhìn thấy( chỉ giúp trong khả năng quỹ cho phép, 50triệu đồng/1 trường hợp, trừ trường hợp thật đặc biệt sẽ có mức giúp cao hơn ), thời gian hơn 7 tháng vừa qua đã có hàng vạn trường hợp nhắn tin, điện thoại xin giúp đỡ... tôi không có đủ thời gian, sức khỏe để đi khắp mọi miền kiểm chứng thật, giả ngay lập tức và hiện giờ quỹ cũng chưa có tiền lãi để giúp ai, các khoản giúp đỡ được lấy ra từ tiền lãi, khi tiền gốc lớn mạnh có thể rút tiền gốc giúp các trường hợp khẩn cấp đặc biệt...tất cả phải công khai, minh bạch và để cho tất cả mọi người và các cơ quan chức năng thuận tiện cho việc thanh tra, kiểm tra và giám sát tài khoản của tôi( Tài khoản Đoàn Ngọc Hải 6868 9 68689 ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức ). Ngoài tài khoản trên tôi không có một tài khoản nào khác được công bố và được nhận tiền của bà con( vi phạm ). Khi nguồn tài khoản đã lớn mạnh và hoạt động rộng khắp, dự kiến tôi sẽ di chúc hiến tặng cho 3 tổ chức tôn giáo: Phật Giáo, Công Giáo, Hồi Giáo và các tổ chức tôn giáo khác được nhà nước Việt Nam cho phép hoạt động vì tôi năm nay đã 52 tuổi rồi và vì công việc lái xe trên các cung đường đèo vực rất nguy hiểm tôi có thể bị tai nạn chết bất cứ lúc nào và có thể bị các tai nạn khác...

Bài Facebook này cũng là căn cứ để gia đình tôi thực hiện việc hiến tài sản của bà con trong tài khoản Đoàn Ngọc Hải cho các tổ chức tôn giáo trên lỡ trường hợp tôi qua đời đột ngột. Và tôi cũng tin chắc rằng không có sự tranh chấp tài sản nào của bà con và của tôi từ phía gia đình tôi. Việc sau này hiến tất cả tài sản của bà con và tài sản của tôi trong tài khoản Đoàn Ngọc Hải cho các tổ chức tôn giáo là rất phù hợp và đúng đạo lý, chắc chắn các tổ chức tôn giáo sẽ hoạt động tốt hơn nữa.

Do đặc thù công việc là lái xe cứu thương chở hài cốt liệt sĩ, chở bệnh nhân nhi đồng về quê ( miễn phí ) nên tôi sẽ không nghe điện thoại, mọi người nhắn tin, tôi sẽ trả lời, đã có rất nhiều tin nhắn vay tiền, xin tiền, những tin nhắn vô nghĩa không đúng trọng tâm thiện nguyện và những tin nhắn nằm quá khả năng hoạt động của quỹ, những tin nhắn không có tổ chức báo chí, cá nhân có uy tín thẩm định và giới thiệu tôi sẽ không trả lời, số điện thoại của tôi Đoàn Ngọc Hải 0902976979 xin nhắn tin, tôi sẽ trả lời.

Trong hơn 7 tháng qua có rất nhiều các cá nhân, doanh nghiệp đề nghị cùng đi với tôi trong các chương trình thiện nguyện lên vùng cao nhưng thực sự tôi chỉ thích đi một mình, đó là một cảm giác rất tuyệt vời mà chỉ đi một mình tôi mới cảm nhận được những cung bậc cảm xúc... nên thời gian vừa qua tôi cũng đã từ chối đồng hành với rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp, mong các quí vị thông cảm.

Mọi người và tôi cố gắng làm sao mổ tim cho các cháu bệnh nhi nghèo, xây hàng trăm căn nhà tình thương, hàng trăm tấn thịt, hàng triệu hộp sữa, nước mắm...VÀ CHO ĐỒNG BÀO NGHÈO VAY VỐN KHÔNG TÍNH TIỀN LÃI làm kinh tế gia đình để họ thoát nghèo ở khắp mọi miền, hải đảo của Tổ Quốc.

Mỗi người ủng hộ 10 ngàn đồng, 20 ngàn đồng... mọi người và tôi sẽ làm nên những điều kỳ diệu cho họ.

Thay mặt các cháu bé vùng cao, vùng sâu, vùng xa và hải đảo, tôi xin được cúi đầu cảm ơn tất cả mọi người!

Đoàn Ngọc Hải”.

Ông Hải cũng công khai số tiền mọi người ủng hộ lên trang cá nhân của mình

Ông Hải làm thiện nguyện không vụ lợi, cũng chẳng mong chuộc lợi hay danh tiếng gì cho mình, ông chính là “bông hoa’ làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp và chắc chắn lòng nhân ái này còn mãi vang xa.