date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

20 năm ngày mất Trịnh Công Sơn, Khánh Ly đã thổn thức hát 'Giọt lệ thiên thu' trong nhung nhớ

Đăng bởi Ann Ann - 10:58 01/04/2021

Khánh Ly đã dồn hết tâm tư, tình cảm của mình để thể hiện ca khúc tuyệt vời trong MV mới của mình nhằm tưởng nhớ đến cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

Nhạc Trịnh trở thành cái tên bất hủ trong các quán cafe nhạc sống hay các phòng trà hiện nay. Cứ vào ngày này hàng năm, những người yêu nhạc đã hát những tình khúc bất hủ để tưởng nhớ đến người nhạc sỹ đa tài.

Đã có rất nhiều ca sỹ ‘mê’ Trịnh, mỗi lần cất lên giọng hát của mình những người mến mộ lại đắm chìm trong giai điệu du dương khó quên, Lệ Thu, Khánh Ly, Thanh Thúy,... là những danh ca nổi tiếng chơi nhạc Trịnh.

Khánh Ly là một trong những ca sỹ đặc biệt sở hữu thanh âm của Trịnh. Chỉ hát vỏn vẹn khoảng chục bài, tuy nhiên cũng nhờ cô mà nhiều người đã thích nhạc Trịnh và cũng tự khẳng định bản thân trong nền âm nhạc Việt, từ đó Khánh Ly cũng tự sắm xe, mua nhà và lo liệu cho mình một cuộc sống đủ đầy.

Khánh Ly dần khẳng định danh tiếng của mình thông qua dòng nhạc Trịnh

Nhắc về người nghệ sỹ đa tài, Khánh Ly đã vô cùng biết ơn nhân duyên: “Tôi là cái bóng và Trịnh Công Sơn là cái cây quá lớn che phủ cuộc đời tôi. Tôi được như thế này ngày hôm nay không phải vì tôi tài giỏi đâu, mà vì tôi may mắn có Trịnh Công Sơn. Anh Sơn cho tôi quá nhiều. Tôi vẫn mang ơn và nhớ đến anh Sơn cả cuộc đời”.

Từ ngày Trịnh Công Sơn ra đi, cuộc sống của nữ ca sỹ như mất đi một người bạn lớn, mỗi năm vào đúng ngày giỗ cô lại hát những ca khúc để tưởng nhớ người anh, đặc biệt tròn 20 năm ngày mất của nhạc sỹ, Khánh Ly còn ra MV ‘Giọt lệ thiên thu’ vào đúng ngày mất của ông để thể hiện những tình cảm và cảm xúc của mình tới cố nhạc sỹ.

20 năm kể từ ngày mất cố nghệ sỹ Trịnh Công Sơn, nhiều ca sỹ đã hát tưởng nhớ 

Quản lý của Khánh Ly cũng chia sẻ câu chuyện của cô cùng Trịnh:  “Trước đây, cô Khánh Ly nói, sự ra đi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đơn thuần chỉ là đi đâu đó chứ ông vẫn luôn quanh quẩn, hiện diện trong đời sống của cô. Ngày nào cô cũng hát nhạc Trịnh Công Sơn.

Cô vẫn nhớ ông Sơn, nhưng năm nay nhớ nhiều hơn. Thấy một chút gì đó cô độc. Nhiều khi sống bên con có sự yêu thương nhưng không chia sẻ được. Có kỷ niệm chỉ 2 người biết mà thôi. Hoặc là những người thuộc thế hệ ngày ấy mới hiểu, đồng cảm được. Cô kể, nhiều khi hai anh em ngồi với nhau, hút điếu thuốc mà chẳng nói câu nào nhưng vẫn thấy ấm lòng, thấy vui. Giờ chỉ cò một mình cô với điếu thuốc thôi…”.

Khánh Ly đã ra mắt MV "Giọt lệ thiên thu" vào đúng ngày 1/4 nhớ thương người anh

Thời gian vừa qua chứng kiến sự ra đi của nhiều ca sỹ hát nhạc Trịnh, Khánh Ly đã không khỏi xót xa, dẫu đó là một lẽ bình thường theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử nhưng cô vẫn không thể tin vào. Chính vì lý do ấy mà MV ‘Giọt lệ thiên thu’ được công chiếu để tưởng nhớ và nói về sự vô thường của cuộc sống:

“Sống có bao năm vui vui buồn buồn người người ngợm ngợm

Sống chết mong manh như thân cỏ hèn mọc đầy núi non…”.