date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cuộc đời bể dâu đầy sóng gió của NSND Ngọc Giàu: Hôn nhân đứt gánh, 'gương vỡ lại lành'

Đăng bởi Ann Ann - 14:54 08/04/2021

Ngọc Giàu là một nghệ sỹ nổi tiếng với các bộ phim điện ảnh phía Nam, trái với hình ảnh sự nghiệp thăng hoa thì hôn nhân của bà gặp phải khá nhiều trắc trở

Mới đây Trấn Thành mới ra mắt bộ phim ‘Bố già’ và rất thành công với tuyến nhân vật ‘đỉnh chóp’. NSND Ngọc Giàu cũng thủ vai chị của ba Sang trong bộ phim đó, nét diễn cũng như khuôn mặt của bà đã làm rõ nên tính cách của nhân vật một cách xuất sắc khiến khán giả nhớ ngay đến hình ảnh người phụ nữ ích kỷ, thực dụng và sống không có tình thương gia đình. Cộc cằn là như vậy tuy nhiên đến khi biết người em bị bệnh thì thái độ của bà đã thay đổi ngược lại khiến ai cũng bất ngờ.

Trước khi bấm máy, kịch bản không hề như vậy, tuy nhiên bằng con mắt nghệ thuật của mình mà nữ nghệ sỹ đã bàn luận với đạo diễn: “Tôi bàn với Trấn Thành rằng dù gì đi nữa, họ vẫn cùng huyết thống, tôi muốn nhân vật sống có tình nghĩa hơn. Sau khi được đạo diễn đồng ý, tôi thêm thắt một số thoại cho nhân vật. Cuối phim, Hai Giàu có nhiều chuyển biến tích cực về tâm lý”.

NSND Ngọc Giàu đã là một trong những nhân vật mang lại thành công trong bộ phim 

Ngọc Giàu là nghệ sỹ nổi tiếng với các khán giả Nam Bộ, trước kia vốn mê hát hò nên cứ sau giờ học bà lại tập học hát, mai này được làm thuê trong gánh hát Kim phụng, từ đây bà có cơ hội thể hiện bản thân và cháy hết mình trên sân khấu

Năm 1958 bà về Sài Gòn và có tham gia hát trong dịp khai trương rạp Hưng Đạo, chính thời điểm này bà cũng gặp được nhiều cơ hội trong đời. Hóa thân vào vai đào chính, đóng cùng Minh Chí trong vở Hai cánh én đầu xuân.

Nhờ vào tài năng của mình, NSND Ngọc Giàu đạt được nhiều dấu ấn trong nghề của mình 

Một thời gian sau Ngọc Giàu được mời về đoàn hát Thanh Minh – Thanh Nga, kể từ lúc này bà được khán giả biết đến đông đảo và chiếm được cảm tình, sự mến mộ của các khán giả. Quá trình phấn đấu bền bỉ đã giúp bà nhận được danh hiệu NSND danh giá vào năm 2012.

Không ngần ngại chia sẻ về đời sống hôn nhân của mình, Ngọc Giàu từng kết hôn với một người đàn ông không có tình yêu, bà đã thổn thức nhắc lại:  “Người đó đặc biệt lắm. Lúc quen nhau một cái hôn cũng không có”.

Sự nghiệp thành danh, tuy nhiên đời sống hôn nhân của nữ nghệ sỹ lại vô cùng trắc trở 

Năm 1980, nữ nghệ sỹ bước thêm lần nữa và người chồng của bà có nhiều điểm rất đặc biệt. Khi cùng bà đến thăm nơi an nghỉ của con, chẳng ngần ngại gì, ông vẫn luôn theo chân bà đến phụ tân trang, sửa soạn mọi thứ và chính những hành động đó đã chinh phục được người phụ nữ. Tuy nhiên mọi sự tưởng chừng yên ổn thì ngàybà dành  yêu thương ông lại im lặng mà bỏ đi.

Không chịu được sự lấp lửng này, người nghệ sỹ đã rất khó chịu mà tìm đến hỏi thẳng ‘ba mặt một lời’ với người đàn ông: “Bây giờ anh có thương không? Một thôi hai tới. Thương thì về gặp ba má tui rồi mời vài ba mâm”, cuộc hôn nhân chỉ đơn giản và vỏn vẹn như vậy.

Sau bao biến cố, cuộc sống giờ đây của bà đã an yên và ấm êm với gia đình trầm lặng, giản đơn mà hạnh phúc

Cuộc sống hôn nhân đầy rẫy sóng gió với nhiều mâu thuẫn vợ chồng nhưng 37 năm trôi qua họ vẫn gắn bó cùng nhau. Có lần bà than thở: “Anh ơi, em già rồi”, ngay lập tức người đàn ông ấy đáp lại: “Tôi cũng già mà”.

Vợ chồng Ngọc Giàu đã  từng chia tay 3 lần , tuy nhiên mai này muốn giữ tổ ấm tuyệt vời bà đã phải gọi chồng về. Sau hơn 30 năm về một nh, Ngọc Giàu và chồng đã có với nhau một người con gái hiện đã trưởng thành và đang sống tại Mỹ. Hiện đã lớn tuổi nhưng NSND vẫn luôn tham gia những bộ phim điện ảnh hay show nghệ thuật vừa sức và có cuộc sống an yên bên gia đình và chồng.