date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cuộc đời NSND Thanh Hoa: Cười ít khóc nhiều với đầy rẫy biến cố truân chuyên

Đăng bởi Ann Ann - 20:00 18/04/2021

NSND Thanh Hoa làm cô dâu ở tuổi 68 và cuộc sống của bà với không ít lần 'lên voi xuống chó' đến tội nghiệp khiến ai cũng nghẹn ngào khi chứng kiến

NSND Thanh Hoa là một trong những giọng ca đầy triển vọng những năm 80 ở miền Bắc, chất giọng trong trẻo, ngọt ngào của bà đã lay động biết bao trái tim người hâm mộ. Sự nghiệp ‘lên hương’ và thành danh là vậy tuy nhiên cuộc đời của bà lại khá lận đận trong chuyện hôn nhân gia đình.

Thanh Hoa kết hôn với người chồng đầu là nhạc sỹ Phan Lạc Hoa, tuy nhiên ngay sau khi li hôn thì ông cũng tự tử. Không bao lâu sau thì nữ ca sỹ lại bén duyên với người đàn ông tên Lợi, cũng là người làm cùng trong giới và kém bà 6 tuổi, tuy nhiên thời gian đầu khi bố mẹ biết tin ông bà đều cấm cản và họ nhận lại không ít lời ra tiếng vào từ thiên hạ. Bỏ ngoài tai những điều không lành, cặp đôi Thanh Hoa – Thất Lợi đã bền chặt và hạnh phúc bên nhau đến tận bây giờ.

Trải qua bao giong tố cuộc đời, cuối cùng NSND Thanh Hoa cũng tìm cho mình được bến đỗ

Trong chương trình “Gõ cửa thăm nhà”, NSND Thanh Hoa đã tiết lộ về đám cưới ở tuổi 68 của mình:

"Vợ chồng tôi ở với nhau 37 năm rồi nhưng cách đây 2 năm mới được tổ chức đám cưới một cách chính thức. Đám cưới đó là do thằng con trai tôi chủ mưu chứ tôi hoàn toàn không biết gì.

Lần đó, tôi quay chương trình Người phụ nữ hạnh phúc, có buột mồm nói ra rằng tôi chưa bao giờ được làm cô dâu dù đã hai đời chồng. Bên sản xuất chương trình nghe vậy mới ngấm ngầm liên lạc với con trai tôi để làm đám cưới cho tôi.

Họ bảo tôi là có một tiệm áo cưới muốn tặng tôi một bộ váy cưới để chụp ảnh kỉ niệm cùng con cái, gia đình. Tôi ngại không muốn chụp nhưng con trai và con dâu cứ ép tôi đi hóa trang, mặc váy cưới để cả nhà cùng chụp ảnh kỉ niệm nên tôi đồng ý.

Người ta đón tôi đi hóa trang từ 7 giờ sáng đến 10 giờ về đến nhà. Vừa bước vào nhà, tôi đã thấy đầy ắp cả một sân cưới. Chồng mình bước ra, trên tay cầm một bó hoa đầy lãng mạn.”

Đám cưới ở tuổi 68 của nữ nghệ sỹ cùng ông xã Thất Lợi

Để có cuộc sống yên bình là hãy biết cách chăm lo và yêu thương bản thân hết lòng, ngoài ra Thanh Hoa còn cha sẻ mối quan hệ của mình với ba mẹ chồng cũng rất ổn thỏa:

"Tôi vào chồng ở với nhau từ năm 1983, đến giờ được 37 năm rồi. Ban đầu bố mẹ chồng không thích tôi nhưng tôi có một điểm kì lạ là rất nhanh chóng thu hút, lấy lòng bố mẹ chồng.

Một vài năm sau, tôi sinh con chung với chồng là Tôn Thất Sơn. Từ đó, ông bà quý tôi ngay.

Nói thật, khi tôi lấy chồng, những cô gái xung quanh ông ấy thất vọng lắm. Tất cả bạn bè xung quanh, đặc biệt là những người có chút thích chồng tôi đều cá với nhau rằng cuộc tình của chúng tôi không tồn tại quá được 2 năm. Nhưng tôi mặc kệ và sống hạnh phúc đến tận bây giờ.

Không chỉ có được người chồng yêu thương mà NSND Thanh Hoa còn có gia đình chồng hết sức tuyệt vời

Hồi đó tôi còn để ý đến xung quanh, nhưng trong 15 năm nay, tôi không quan tâm tới bất cứ lời ra tiếng vào nào nữa. Tôi chỉ lo con tôi, cháu tôi, chồng tôi như thế nào, thích cái gì.

Tôi vẫn có một mơ ước là đến một lúc nào đấy tất cả họ hàng, anh em ruột thịt, dâu rể cùng nhau đi du lịch một vài nước trên thế giới. Tôi chỉ mong một điều như thế thôi, không nghĩ ngợi bất cứ điều gì nhất".

Bỏ qua nhiều đàm tiếu từ thiên hạ, Thanh Hoa vui vẻ sống cuộc sống hạnh phúc đến tận bây giờ

Người chồng thứ hai của bà cũng cho rằng hiện ông đang mãn nguyện và cảm thấy trọn vẹn với cuộc sống hạnh phúc của mình.