date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cuộc sống lẻ bóng tuổi 75 của NS Mạc Can: Còn sống thì có khó khăn thế nào cũng không đi xin ai hết

Đăng bởi Ann Ann - 14:00 24/04/2021

Trong những hình ảnh mới đây Ngọc Lan chia sẻ, khán giả đã rát vui mừng khi thấy nghệ sỹ Mạc Can đã khỏe khoắn trở lại và cười tươi rạng rỡ

Mạc Can là một nghệ sỹ thành danh với nhiều mảng khác nhau như ảo thuật, đóng hài, viết văn,... Được nhiều người biết đến và có sự nghiệp nổi danh như vậy, tuy nhiên cuộc sống khi về già của ông lại khá khốn đốn với đầy vất vả và lo toan cuộc sống.

Ở tuổi xế chiều, nam nghệ sỹ sống đơn lẻ trong phòng trọ chưa đầy 15m2 ở Sài Gòn. Cuộc sống bộn bề với muôn vàn khó khăn là vậy nhưng ông chưa bao giờ chán trường khuất phục số phục, mỗi lần có anh em bạn bè đến thăm hỏi Mạc Can lại vui vẻ và nở nụ cười thật tươi chào đón.

Mạc Can đã khỏe mạnh và vui vẻ trở lại

Mới đây Ngọc Lan cùng diễn viên Quốc Thuận đã đến thăm nghệ sỹ Mạc Can và chia sẻ những dòng cảm xúc lên trang cá nhân của mình:  “Trưa nay 2 anh em ăn cơm với bác Ba Phi nha. Hài hước vui nhộn lắm”.

Nghệ sỹ 75 tuổi trong các bức hình dường như đã khỏe lại, ông ngồi tựa vào ghế và hồ hởi, tươi cười tiếp đón khách, thậm chí còn tạo dáng selfie rất thoải mái. Chứng kiến diện mạo mới của Ba Phi ‘Đất phương Nam” các khán giả đã rất vui mừng khi ông mạnh khỏe và tỉnh táo.

Khi những người anh em bạn bè đến thăm, nghệ sỹ còn tươi tắn để chụp ảnh

Về già Mạc Can mắc bệnh về xương khớp, suy tim và liên tục cần có sự hỗ trợ của thuốc, chính vì lý do này mà các sinh hoạt cũng như việc đi lại của ông trở nên khó khăn hơn. Trong thời gian này ông đang ở nhà em gái ruột để tiện chăm sóc, cả hai anh em đều đã cao tuổi và khá khó khăn.

Chứng kiến Mạc Can mạnh khỏe và tỉnh táo, nhiều khán giả yêu mến đã rất vui mừng

Trước đó, nam nghệ sỹ cũng từng chia sẻ về sự khốn đốn của mình khi không có đủ miếng ăn và còn phải xin đi diễn để tự kiếm tiền nuôi thân:

“Tính tôi tự trọng, tôi không xin một đồng xu nào của bất cứ một ai hết. Tôi cảm thấy tôi còn sống được, dù khó cách mấy cũng không xin. Thứ hai đó là tôi không xin vai, dù có quen biết cách mấy. Tôi không cho phép tôi làm điều này”.