date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cuộc sống trước khi thành danh của Quang Hà: Ở nhà thuê ọp ẹp, cát-xê chỉ vài chục nghìn đầy vất vả

Đăng bởi Ann Ann - 16:40 22/04/2021

Trước khi thành danh, Quang Hà đã phải trải qua những tháng ngày khó nhọc mà ít ai nghĩ đến với cuộc sống nghệ sỹ

Trước ngày thành công trong sự nghiệp và có cuộc sống đủ đầy như ngày hôm nay, Quang Hà đã trải qua nhiều vất vả và khó khăn.

Trả lời phỏng vấn với Người đưa tin Pháp Luật anh đã thổ lộ:

"Tháng 6/2003, tôi lên tàu vào Sài Gòn để phát triển sự nghiệp, vì nếu cứ ở Hà Nội thì tôi chỉ là người đi hát chứ không thể thành danh được, không có bài hát riêng, không có hit (bài hát riêng nổi tiếng - PV). Mới vào Nam lập nghiệp, tôi cùng Thuỳ Vân nhóm Tik Tik Tak thuê một căn nhà giá 1,8 triệu để ở, mỗi người một phòng, ở cùng nhau vậy cho đỡ tiền thuê nhà. Nhà đó chỉ có phòng tôi là có điều hoà, nên hôm nào nóng quá, chị Thuỳ Vân lại xin sang phòng tôi ngủ nhờ. Nhà này hay bị sập mái khi trời mưa, hôm nào mưa lớn là ướt hết từ tầng 2 xuống tầng 1, ngập to lắm. Có lần, trời nóng quá, hai chị em ngủ nhưng tiết kiệm nên không bật điều hoà mà mở cửa sổ nên bị trộm vào lấy sạch đồ, điện thoại, ví tiền dưới gối cũng bị mất hết nên khó khăn càng khó khăn hơn.

Mà cát- xê hồi mới vào Sài Gòn chỉ 50 nghìn đồng/2 bài. Tôi đã chinh phục khán giả ở Hà Nội, lên VTV hát nhiều, khán giả Hà Nội biết đến Quang Hà, nhưng vào trong đó không ai biết Quang Hà là ai, tôi phải làm lại từ đầu, đi lên từ con số 0, vì thị hiếu khán giả 2 miền khác nhau. Rồi dần dần, cát-xê lên 70 nghìn, 90 nghìn. Hồi đó, ngày nào cũng ao ước, cát -xê lên đến 100 nghìn một tối để trang trải cuộc sống ở Sài Gòn".

Để có được cuộc sống thành danh như ngày hôm nay, Quang Hà đã từng phải ở chật vật và thu nhập thấp kém

Chưa dừng lại ở đó nam ca sỹ còn tiết lộ thêm: "Một năm đầu vào đấy, tôi không được khán giả đón nhận. Tôi nghĩ, mình nên làm CD, nếu làm xong vẫn vậy thì sẽ về lại Hà Nội. Tôi cũng mang một số tiền tiết kiệm vào Sài Gòn nên đã làm CD, đó là CD Nguyện ước trong đêm- Con đường thênh thang. Sau đó, nhờ mối quan hệ với anh Lê Quang Thanh Tâm, nhạc sĩ Quốc An đã viết cho tôi bài Định mệnh, tôi hát bài đó trên chương trình Giai điệu tình yêu, sau một đêm, Quang Hà đã nổi tiếng, đi đến đâu ai cũng nhận ra, đĩa lậu tràn lan khắp nơi. Từ cát - xê 80, 90 nghìn, Quang Hà được trả 1 triệu 200 nghìn đồng, các show diễn ở miền Tây bắt đầu mời tôi. Đó là năm 2004, thì Quang Hà mới bắt đầu có tên tuổi.

Sau khi chị Thuỳ Vân chuyển đi, thì một thời gian sau Quang Hà cũng sang quận 10 thuê nhà với giá 2,5 triệu đồng, anh Quang Cường nói "đắt quá Hà à", nhưng tôi vẫn thuê vì thích quá, nhiều nghệ sĩ vào Sài Gòn đều ngủ nhờ ở chỗ Hà. Nhà đó cũng nhiều lộc, khi tôi làm CD Bướm trắng bán được rất nhiều. Cát -xê cao dần, Hà mua được nhà, được xe. Nhà đầu tiên ở quận Gò Vấp. Năm 2005, tôi có chuyến lưu diễn đầu tiên ở Mỹ, từ sân bay là về thẳng nhà mới luôn. Từ đó, Quang Hà có lộc về nhà đất, cứ đi hát về để tiền cát - xê trong két sắt, thấy nhiều nhiều thì mang ra đếm và mua nhà, mua đất. Hiện tại, Hà không đến được mình mua qua bao nhiêu nhà đất, vì cứ mua xong thấy được giá lại bán lại. Có những nhà mua chỉ 2-3 tỷ nhưng khi bán đến gần 20 tỷ nên ham lắm.

Tôi không mua chung cư để kinh doanh, chỉ có một căn chung cư đầu tiên tôi mua ở Gò Vấp là để lại cho bà nội và cô ở, một căn chung cư nữa ở Đầm Sen, mua để chuẩn bị lấy vợ, nhà từng được tôi và cô ấy trang trí từng chút một nhưng sau đó tôi thấy không yêu người ta nữa nên đã chia hay, tôi vẫn giữ nhà để làm kỷ niệm. Tôi thích nhà đất vì bán rất được giá. Tiền chủ yếu tôi kiếm là hát show ở nước ngoài, có thời gian cao lắm, nên tôi tích góp lại... " 

Hiện tại nam ca sỹ vẫn tập trung cho sự nghiệp ca hát dù khá đam mê bất động sản

Được biết sắp tới Quang Hà sẽ tổ chức một show ca nhạc để tri ân những người mến mộ mình trong suốt 20 năm ca hát. Để show ca nhạc diễn ra trọn vẹn nhất Quang Hà đã dành ra 8 tiếng mỗi ngày để tập hát và đã tụt 5kg. Với khả năng nghệ thuật của mình, anh có thể hát thông 30 bài một lúc, tuy nhiên anh luôn muốn mọi thứ phải chuẩn chỉnh và khán giả sẽ có được cảm xúc thăng hoa khi nghe nhạc.

Những anh chị giúp quảng hình ảnh và hỗ trợ nghệ thuật cho Quang Hà

Vào ngày 8/5 tới đây liveshow sẽ được diễn ra tại cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô cùng sự góp mặt của nhiều giọng ca đình đám khác.