date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đạo diễn từng lo lắng khi ông Phan 'Hướng dương ngược nắng' vào vai

Đăng bởi Ann Ann - 10:40 16/04/2021

Mới đây NSƯT Đức Trung trong vai ông Phan 'Hướng dương ngược nắng' đã chia sẻ về việc đạo diễn đã từng lo lắng, đắn đo ra sao khi ông vào vai lúc tuổi cao

NSƯT Đức Trung trong vai ông Phan phim ‘Hướng dương ngược nắng’ là nhân vật làm nên điểm nhấn của bộ phim.

Trái ngược với các vai diễn lãnh đạo, chủ tịch, giáo sư,.. với vẻ điềm đạm thì ông Phan dường như là phiên bản trái ngược hoàn toàn, ông toát lên với vẻ gia trưởng, bảo thủ đã tạo nên đượpc nút thắt khiến khán giả thích thú.

Gia tộc đầy rẫy biến cố cùng với đó là những thủ tục hết sức lạc hậu, cứng nhắc được ông áp dụng vào trong chính gia đình của mình, đến mai này khi nhận ra và sửa đổi thì ông cũng mới tìm được hạnh phúc cho chính bản thân và những thành viên trong tổ ấm của mình.

Trong phim ông Phan vào vai người đàn ông gia trưởng với nhiều hủ tục truyền thống lạc hậu

Khi được hỏi về việc “ở tuổi 80 ông có ngần ngại khi tham gia đóng phim không?” thì nam nghệ sỹ đã thẳng thắn:

“Nói thật, nhà sản xuất từng chia sẻ rằng vai diễn ông Phan làm họ rất đau đầu, không biết nên giao cho ai. Đắn đo mãi, đạo diễn mới dám mời vì sợ tôi tuổi cao, sức yếu. Tới lúc thử vai, đạo diễn còn ngờ vực: “Ông có thuộc được rất nhiều trang kịch bản không? Khá dài đó ạ!”. Lúc đó tôi không ngần ngại, cười lớn và nói: “Thử đi rồi biết!”. Diễn thử xong, đạo diễn lập tức mời tôi đảm nhiệm nhân vật này.

Mọi người lo tôi diễn cảnh ông Phan bị đột quỵ, ngã cầu thang sẽ nguy hiểm. Thật ra, tôi không cần phải thực sự lăn xuống cho giống bị ngã. Tiếng va chạm của chiếc gậy lăn xuống cầu thang đã đủ lột tả cao trào trong cảnh phim. Sau đó, tôi chỉ việc nằm im, diễn như mình chẳng còn biết gì.”

 

Vẻ đạo mạo và truyền thống của ông Phan đã làm cho nhiều thành viên trong gia đình lao đao

Hướng dương ngược nắng cũng là bộ phim để lại dấu ấn sâu đậm với ông Phan. Theo như chia sẻ, những ngày ông đi diễn mà thảnh thơi như đi chơi, vì quá nhập tâm vào nhân vật mà ông còn nghĩ mình là ông Phan thật ở ngoài đời và ông trân trọng, yêu thương tất cả các diễn viên như con cháu trong nhà, tất cả mọi người trong ekip đều gần gũi và yêu thương nhau. Là những người thuộc lớp ‘gạo cội’ tuy nhiên ông nhận mình vẫn còn nhiều thiếu xót và khẳng định các bạn trẻ bây giờ rất giỏi, diễn rất mượt và tròn vai.

Anh em trong ekip làm phim đều rất tình cảm, đó cũng là kỉ niệm lớn nhất ông có được sau lần làm phim này

Trở lại trong vai diễn này, bạn bè đồng nghiệp cũng như anh em gia đình đều ấn tượng với ông. Được tham gia trong phim truyền hình ông cũng rất vui và xem đó là kỉ niệm đáng nhớ khi tuổi già đã đến, ngoài ra nam nghệ sỹ còn biết ơn những tình cảm của những người quan tâm, mến mộ. NSND Hoàng Cúc chia sẻ: “Anh ơi, anh vào vai này trúng từ nét diễn tới phong thái. Quá hay! Nếu vai diễn này không dành cho anh thì em chưa nghĩ được ai sẽ đóng ông Phan hay đến như vậy”.