date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hé lộ cuộc sống nơi xứ người của ca sỹ Bằng Kiều: 'Tôi thật sự không giàu có như mọi người nghĩ'

Đăng bởi Ann Ann - 20:12 20/04/2021

Ca sỹ Bằng Kiều đã sống ở Mỹ nhiều năm, tuy nhiên sự nghiệp của anh không hào nhoáng và giàu có như các khán giả vẫn thường nghĩ

Một vài năm trở lại đây nền nghệ thuật Việt Nam sôi động hơn bởi sự góp mặt của các ca sỹ hải ngoại. Trong thời gian dịch bệnh căng thẳng ở các nước, các nghệ sỹ cũng ế show và họ đã trở về nước.

Một trong những người nghệ sỹ đó là Bằng Kiều, anh còn tự tay làm vườn, sơn sửa đồ và tân trang ngôi nhà của mình. Trái ngược với vẻ hào nhoáng trên sân khấu, ở ngoài đời thực nam ca sỹ thực sự giản dị và không ngần ngại sắn tay lao động. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm cho cuộc sống gặp muôn vàn khó khăn nên anh đã quyết định về Việt Nam chạy show,  tham gia nghệ thuật và kiếm sống.

Bằng Kiều đã quyết định về Việt Nam hoạt động nghệ thuật trong thời gian dịch bệnh ở xứ người đang bùng nổ

Là một ca sỹ thành danh được nhiều người yêu mến nhưng Bằng Kiều đã gặp phải không ít chông chênh, chia sẻ về cảm xúc khi đứng trên sân khấu anh đã nói:

"Thật sự tôi áp lực vô cùng. Vì trong 30 năm đi hát, đây là đầu tiên tôi nghỉ hát lâu như vậy. Lần đầu, tôi không biết cảm giác bước lên sân khấu là như thế nào suốt 6 tháng trời, nếu có hoạt động thì cũng chỉ là online và trong studio thôi.

Đối với tôi, nó khiến tôi rơi vào trạng thái như trầm cảm. Mặc dù nhà mình có sân vườn và mình cũng làm việc để không khiến bản thân "chôn chân" trong nhà nhưng con người đã quen với việc đi diễn, đi đây đó mà đùng một phát 6-7 tháng không được đi đâu. Đó là một điều khó khăn đấy. Bây giờ tình hình chung đã như vậy nên tôi cũng biết cân bằng".

Từng đau đầu suy nghĩ về công việc và cuộc sống di dịch bệnh gặp nhiều khốn đốn

Cuộc sống nơi xứ người với muôn vàn khó khăn, may thay khi trở về nước anh đã được các khán giả dành tình cảm mến mộ: "Trời thương cho làm việc chứ không thương, không kiếm được tiền thì cũng chịu. Covid vừa qua tôi cũng chịu ảnh hưởng nhưng may mà sắp xếp ổn thỏa. Về Việt Nam công việc của tôi tương đối thuận lợi, các nhà sản xuất và khán giả đều rất ưu ái".

Khán giả trong nước rất mến mộ và yêu thích giọng hát của nam ca sỹ Bằng Kiều

Ngay sau khi ‘đứt gánh’ với vợ cũ, hiện nam ca sỹ vẫn lao động miệt mài và chăm sóc con cái, đồng thời anh cũng chu cấp tiền để nuôi các con.

Vợ cũ cùng 3 người con trai của nam ca sỹ

Từng rất đau đầu khi thời gian dịch bệnh không kiếm ăn được, người nghệ sỹ còn cho rằng việc đi hát là nghề chính tuy nhiên không giàu có và hào hoa như mọi người thường nghĩ:

"Tôi từng áp lực vì mình không biết tình hình dịch bệnh sẽ diễn biến đến khi nào. Nếu như biết nó diễn ra trong 3 tháng, 6 tháng hay 9 tháng là nó sẽ hết thì tôi sẽ không bị áp lực như vậy vì mình biết đúng thời điểm đó mình sẽ được đi làm. Nhưng khổ là mình lại không biết dịch bệnh này đến khi nào. May là tôi cũng có đề phòng và dự trù để ít nhất mình cũng trang trải được".