date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hiếu Hiền thổn thức khóc nức nở trong đám tang nghệ sỹ Đức Lang: 'Mộ cha sẽ được đặt cạnh mộ mẹ'

Đăng bởi Ann Ann - 16:42 15/04/2021

Hôm nay gia đình Hiếu Hiền đưa tiễn cha về nơi an nghỉ cuối cùng, suốt dọc đường đi nam diễn viên đã nghẹn ngào đỏ hoe mắt

Sau một thời gian lâm bệnh, nghệ sỹ Đức Lang đã từ trần vào ngày 13/4. Trong lễ tang cha, Hiếu Hiền đã khóc nghẹn mỗi lần nhắc về bố, anh thổn thức:

“Tôi có lịch giao lưu phim tại Huế, khi hay tin sức khỏe ba không còn tốt, tôi đã lập tức mua vé để bay về, đến TP. HCM là 0h. Sau đó, tôi đi thẳng tới bệnh viện Nguyễn Trãi. Khi ấy, ba tôi đã hôn mê, phải thở bằng máy. Các bác sĩ thông báo bệnh tình của ba không thể cứu chữa. Ba ra đi vào khoảng 4h sáng và không kịp nói lời trăn trối với con cái. Mẹ mất đến nay tròn 10 năm. Giờ ba ra đi, tôi đau đớn vô cùng”.

Hiếu Hiền xúc động mỗi lần nói về đấng sinh thời

Nam diễn viên đã nghe theo bác sỹ để đưa cha về nhà và còn tự tay rút ống thở khi nhịp tim cha đã ngưng để ông có thể ra đi nhẹ nhàng.

“Tại vì mẹ mất, tôi chỉ còn ba làm niềm an ủi chính. Dù vẫn còn vợ con, nhưng làm gì thì làm, ba mẹ chỉ có một thôi. Mất mẹ, tôi mất đi một nửa bầu trời, giờ mất luôn ba là tôi mất cả bầu trời. Tôi thấy cuộc sống của mình tự nhiên trở nên vô nghĩa. Bây giờ có chăng mình sống vì vợ con thôi” – anh nấc nghẹn thổ lộ.

Nghệ sỹ Đức Lang là người có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời nam diễn viên

Sau khi nghệ sỹ Kim Ngọc – mẹ Hiếu Hiền qua đời thì cha cũng bắt đầu bị tai biến, kể từ khi mồ côi mẹ, anh chỉ còn chỗ dựa duy nhất là ba và luôn thầm biết ơn đấng sinh thành. Chia sẻ kỷ niệm về nghệ sỹ Đức Lang, anh nói:

“Tôi hay chọc cho ba cười, ba mắng yêu. Có lúc tôi nói: “Ba có biết con thương ba lắm không”, ba nói: “Ba biết chứ, ba biết con thương ba”. Nhưng xíu nữa hỏi lại thì ba không nhớ gì hết vì ông bị lẫn. Tự nhiên lòng mình cảm thấy nghẹn lại. Mình cảm thấy bị bất lực vì không giúp được gì cho ba. Những lời yêu thương mình nói, ba chỉ cảm nhận trong vòng mấy giây thôi, sau đó ba không nhớ gì hết. Khi ôm ba vào lòng, hôn ba thì mình cảm nhận được làn hơi của ba”.

Hiếu Hiền đã khóc dọc đường đưa ba về nơi an nghỉ

Nghệ sỹ Đức Lang - nghệ sỹ Kim Ngọc - ba mẹ Hiếu Hiền

Hôm nay cả nhà đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng, Hiếu Hiền đã khóc ngặt suốt quãng đường đi, sau khi được hỏa táng, tro cốt nghệ sỹ Đức Lang sẽ được an táng ở chùa Thanh Sơn. Hiếu Hiền cũng cho biết “Ông bà là một cặp đôi rất đẹp nên tôi sẽ để ba bên cạnh mẹ” .