date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ngưỡng mộ NSND Như Quỳnh: Thời trẻ vang danh sự nghiệp, xế chiều an yên với tổ ấm hạnh phúc

Đăng bởi Ann Ann - 16:25 01/04/2021

NSND Như Quỳnh ở tuổi 70 không chỉ có một gia đình ấm êm mà ngoại hình của bà vẫn rất nhuận sắc với dáng vẻ dịu dàng của người phụ nữ Hà Thành xưa

NSND Như Quỳnh không còn xa lạ với các khán giả trên màn ảnh nhỏ với các vai diễn người bà, người mẹ chuẩn mực trong các gia đình. Mới đây nghệ sỹ mới trở lại với bộ phim ‘Đừng bắt em phải quên’, dù chỉ là một tuyến nhân vật phụ nhưng bà đã làm rất tròn vai trò của mình. Khán giả đã liên tục xuýt xoa về vẻ đẹp của người phụ nữ Hà Thành ở độ tuổi 70.

Ở tuổi 70, Thu Quỳnh vẫn giữ được nét đẹp dịu dàng của người phụ nữ Hà Thành xưa

Đến với nghiệp diễn từ rất sớm, từ những năm 70 bà đã rất nổi tiếng trong nhiều tác phẩm khác nhau như: “Bài ca ra trận”, “Đến hẹn lại lên”, “Số đỏ”, “Mùa hè chiều thẳng đứng”,... ngoài ra bà còn đạt giả diễn viên xuất sắc nhất trong liên hoan phim lần thứ 3, đến năm 1998 bà được trao danh hiệu nghệ sỹ ưu tú và đến năm 2007 thì là một nghệ sỹ nhân dân danh giá.

NSND Thu Quỳnh có xuất thân từ gia đình dòng dõi tại thủ đô

Dù công việc luôn vất vả và liên tục bận rộn nhưng NSND Như Quỳnh luôn chu toàn gia đình ấm êm. Vào năm 26 tuổi bà đã về chung một nhà với nhiếp ảnh gia Hữu Bảo, thời điểm đó ai cũng xuýt xoa khen ngợi cặp trai tài gái sắc vì không chỉ đẹp người đẹp nết mà họ còn có xuất thân từ gia đình rất danh giá.

Kết hôn ở tuổi 26, nữ nghệ sỹ cùng ông xã đã nhanh chóng xây dựng cuộc sống gia đình riêng

Cuộc sống hôn nhân của Như Quỳnh và Hữu Bảo dường như rất êm đềm và ổn định, cả hai người đều cố gắng lao động để xây dựng gia đình hạnh phúc. Kể về chồng của mình, NSND Như Quỳnh nói:

"Chồng tôi tuy là nhà nhiếp ảnh nhưng không chuyên chụp ảnh các thiếu nữ chân dài. Tôi không xấu nhưng anh cũng không chụp vì anh chỉ thích chụp đời sống bình thường của người Hà Nội, những con người bình thường, những người bán hàng rong gánh gồng, những cô bán hoa trên xe đạp - những mảnh ghép đời sống bình thường, giản dị, thậm chí hơi cơ cực".

Ở tuổi xế chiều, NSND Thu Quỳnh đang có cuộc sống hạnh phúc bên ông xã và các con

Bí kíp để giữ hòa khí gia đình là những bữa cơm ngon và luôn dành thời gian cho các thành viên, có lẽ vì lý do này mà tổ ấm của nữ nghệ sỹ trong suốt thời gian dài vẫn luôn viên mãn:

"Nhiều người hay đổ tại công việc bận rộn nên không vào bếp hoặc mọi chuyện đã có giúp việc lo nhưng tôi quan niệm đã là phụ nữ, ít nhiều phải biết chuyện bếp núc, thu vén gia đình. Mình có thể không thường xuyên vào bếp nhưng một khi đã vào thì phải gọn gàng, nấu món gì ra món ấy mà muốn vậy phải đầu tư thời gian, công sức lẫn cảm xúc".