date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Hoàng Cúc: Từng thập tử nhất sinh vì bạo bệnh, 'bông hoa dại' vẫn bản lĩnh với dông tố cuộc đời

Đăng bởi Ann Ann - 09:00 10/04/2021

Phát hiện mình mang 'bản án tử hình' tuy nhiên NSND Hoàng Cúc vẫn mạnh mẽ chiến đấu bệnh tật và tự mang lại cho mình một cuộc sống tốt hơn

NSND Hoàng Cúc là người con của Hưng Yên sở hữu những năng khiếu tiềm năng về nghệ thuật. Có thời gian bà từng làm việc ở đoàn Nghệ thuật Tuyên Quang, mai này cơ duyên lại đưa đẩy bà đến với ngành kịch và gắn bó từ đó.

Không chỉ có vẻ đẹp kiêu sa, quý phái với các nét đẹp của người phụ nữ mà chính tài năng diễn xuất ‘thần sầu’ của bà đã tạo dựng lên hình ảnh bản thân và mang lại dấu ấn với nền nghệ thuật Việt. Hoàng Cúc vang danh với các vở kịch như “Người đàn bà sau tấm cửa sổ xanh”, “Tôi và chúng ta”, “Em đẹp dần trong mắt anh”, “Mùa hoa sữa”, “Tướng về hưu”, “Dòng sông khát vọng”,...

 

NSND Hoàng Cúc nổi tiếng với nhiều tác phẩm kịch

Cách đây vài năm, NSND Hoàng Cúc phát hiện mình mang “bản án tử hình”, bệnh tật đã làm bà vắng bóng trên sân khấu trong một thời gian dài, hiện sau thời gian chữa trị bệnh ung thư sức khỏe của bà dần hồi phục và mạnh mẽ như một chiến binh.

Lần gần đây nhất, sự quay trở lại của NSND Hoàng Cúc trong họp báo phim “Hoa hồng trên ngực trái” với vẻ ngoài tươi tắn cùng ngoại hình ấn tượng khiến nhiều đồng nghiệp an lòng và mong bà sớm vượt qua bạo bệnh để trở lại với sân khấu.

Sau thời gian điều trị bệnh tật, sự trở lại của nữ nghệ sỹ đã khiến nhiều người bất ngờ

10 năm qua nhiều đạo diễn lớn đã mời bà tham gia đóng phim, vừa bận chăm cháu nội lại pải an dưỡng trị bệnh nên bà không dám nhận lời, tuy nhiên sau lần tham khảo qua kịch bản phim “Hoa hồng trên ngực trái” thì bà đã hoàn toàn bị thuyết phục và quyết định trở lại màn ảnh.

Đã có lúc làm nghề và sức khỏe suy yếu, tuy nhiên chưa bao giờ người nghệ sỹ ấy bỏ cuộc và lúc nào cũng hết mình với nghề, tự tìm ra thú vui lạc quan động viên mình cố gắng mỗi ngày: “Thời điểm ấy, tôi mệt mỏi nhưng không bi quan. Đến khi phát hiện mắc ung thư, bạn bè quýnh quáng cả lên, có người khóc thút thít, tôi vẫn cười: “Không chết được đâu”. Tôi tự xuống tóc trước khi tóc rụng vì xạ trị. Nói chung, trong những giờ phút đau đớn nhất, tôi vẫn tìm ra niềm vui từ người thân, những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.”

Từng mang trọng bệnh nhưng chưa bao giờ NSND Hoàng Cúc bỏ cuộc

Hiện tại nữ nghệ sỹ đang có cuộc sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ cùng chồng con và cháu nội. Không chỉ là người mẹ chồng tuyệt vời trên phim mà ngoài đời bà cũng hết mực yêu thương, tâm lý và chiều chuộng con dâu bởi không mất công sinh thành mà vẫn có được người con tuyệt vời đến với gia đình mình là điều hạnh phúc nhất. Ngoài ra người chồng cũng hết mực yêu thương và chiều vợ nên NSND Hoàng Cúc rất viên mãn:  "Tôi không muốn nói nhiều về ông ấy bởi cái gì quý thì phải giữ cho riêng mình. Chỉ biết đó là người khiến tâm hồn tôi trẻ trung, đa cảm hơn" – bà cho hay.