date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Lan Hương xúc động chia sẻ về con người thật của NSƯT Văn Hiệp lúc sinh thời

Đăng bởi Ann Ann - 14:39 07/04/2021

Thông qua chương trình 'Ký ức vui vẻ', NSND Lan Hương đã nghẹn ngào tiết lộ những lời cuối của NSƯT Văn Hiệp vô cùng xót xa

Nghệ sỹ Văn Hiệp là một trong những cây hài đất Bắc được nhiều người yêu quý. Ông được biết đến với nhiều vai viễn lớn tuổi, khi thì bác nông dân hiền lành chất phác, lúc lại là  bác trưởng thôn hài hước, uy nghiêm, dí dỏm luôn khiến nhiều khán giả nhắc nhớ. Sau một thời gian dài lao động nghệ thuật, năm 2013 ông đã được phong danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú.

Văn Hiệp luôn mang lại tiếng cười cho khán giả thông qua nhiều vai diễn mộc mạc, chất phác

Chứng kiến sự ra đi của Văn Hiệp nhiều người đã rất nghẹn ngào, tuy nhiên có những điều trước khi rời xa cõi trần ông thổ lộ mà nhiều người vẫn chưa biết đến. Trong chương trình ‘Ký ức vui vẻ’, NSND Lan Hương và NSND Tự Long đã nghẹn ngào khi nói về đàn anh, đặc biệt phần tiết lộ lời cuối của ông đã khiến người hâm mộ thắt chặt trái tim.

Có cơ hội được làm đồng nghiệp của NSND Văn Hiệp tại nhà hát kịch Việt Nam, NSND Lan Hương chia sẻ:

“Chú Hiệp và chú Trần Tiến là một cặp diễn “Nghêu sò ốc hến” rất tuyệt vời. Chú Văn Hiệp gắn bó với tôi suốt cả một cuộc đời. Đến lúc chú ra đi, tôi vẫn gặp chú”.

NSND Lan Hương luôn có những kỷ niệm thật đẹp với 'bác nông dân' Văn Hiệp

Điều khiến nữ nghệ sỹ giật mình nhất là trong một buổi sáng bất ngờ nhận được cuộc điện thoại có nội dung: “Chị ơi, chị vào ngay bệnh viện Thanh Nhàn nhé, có người nhà của chị nằm ở đây”. Khi Lan Hương vào thăm thì mới biết là “bố Hiệp”. Được biết Văn Hiệp đã bị tai nạn trên đường đi làm về, ông bị ngã gãy chân và vô thức.

Người nghệ sỹ có tâm, bất kỳ vai diễn lớn nhỏ nào khi đã nhận ông cũng đều hết mình

Khi tỉnh dậy, điều mà nam nghệ sỹ làm là liên lạc với ‘cháu Hương’ để dặn chị lên đài đi thu. Trong lúc bệnh tật hoành hành và sức khỏe suy yếu, ông vẫn hướng về đồng nghiệp và lo lắng đến chất lượng chương trình do mình đã nhận lời mà không thể tham gia.

Cả đời sống với nghệ thuật, đến khi bệnh trọng ông vẫn không nguôi ngoai về công việc hàng ngày của mình

Nhìn người chú nằm trên giường bệnh, NSND Lan Hương bồi hồi: “Lúc tôi vào viện thăm, thấy chú nằm bó bột chân mà vẫn hỏi tôi đã thu xong chưa. Đó là ấn tượng của tôi khi nghĩ về chú Văn Hiệp”.

Trong chương trình, ngay sau khi nghe NSND Lan Hương nói Tự Long cũng xúc động  bày tỏ sự ngưỡng mộ nam nghệ sỹ, cả đời sống vì nghệ thuật, đi sớm về muộn nhưng không hề ái ngại: “Tớ vào mãi rồi, vào nữa thì khổ các con lắm. Thôi, cứ để tớ ở nhà. 3 hôm sau thì bố ra đi”.