date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thủy Tiên áp lực 'điên đảo' mỗi lần lên sân khấu khi bị nói dựa hơi gia đình và không làm được gì

Đăng bởi Ann Ann - 11:07 23/04/2021

Thủy Tiên là một ca sỹ tài năng nhưng đã gặp phải không ít 'gạch đá' trước ngày thành danh trên sân khấu

Mới đây qua chương trình “sao nối ngôi 2021” khán giả đã rất ngỡ ngàng khi biết thông tin Thủy Tiên là con gái của ca sỹ Chế Thanh cùng người vợ kín tiếng.

Chế Thanh là ‘người chơi hệ’ Bolero, trữ tình nức danh còn Thủy Tiên lại hơi hướng nhạc trẻ bởi “Nếu chọn dân ca, Bolero, tôi chắc chắn hát không lại ba”.

Thủy Tiên và ba Chế Thanh - người có giọng hát cải lương 'đỉnh chóp'

Sinh ra trong gia đình có dòng dõi nghệ thuật, ông nội Thủy Tiên cũng là một soạn giả lừng danh, bà nội là trưởng đoàn cải lương trưởng đoàn Bạch Hoa nổi tiếng còn Thủy Tiên 4 tuổi đã được đi sinh hoạt nghệ thuật tai nhà văn hóa Hòa Bình (quận 10, thành phố Hồ Chí Minh).

Khi Thủy Tiên lên 10, cô đã được ba dẫn đi đóng MV thủ vai cô bé bán vé số MV Kiếp lãng du nhưng ít ai biết đến. Không bao lâu sau thì cô được bước lên sân khấu lớn và cầm mic hát chuyên nghiệp, thời điểm đó cô thường được mời đi biểu diễn ở các chương trình từ thiện và phật giáo,...

Nữ ca sỹ luôn được ủng hộ trong các dự án nghệ thuật của bản thân

Có tài năng và tham gia nghệ thuật từ sớm nhưng Thủy Tiên không để việc học bị xao nhãng. Xuất thân từ trường Nghệ thuật văn hóa du lịch TP.HCM rồi theo học các khóa MC để nâng cao năng lực của mình và còn dẫn dắt vai trò MC.

Trong chương trình ‘Sao nối ngôi 2021’ vừa qua, cô đã thể hiện rất tròn vai qua bài hát “Yêu em câu hò” – đây là một sáng tác đình đám của ba Chế Thanh, khán giả cũng như ban giám khảo đã rất thích thú với màn trình diễn của cô. Qua đó cô cũng thổ lộ về cuộc sống của mình khi làm con gái của ba Chế Thanh:

“Mọi người đừng tưởng làm con danh ca thì sướng. Lúc mới vào nghề, các anh chị, cô chú biết tôi là con gái ba nên ai cũng thương. Nhưng sau đó lại có người nói tôi dựa hơi gia đình chứ không làm được trò trống gì. Tôi thấy buồn và tức lắm, mỗi lần lên sân khấu đều áp lực vô cùng".

Mỗi lần đi hát Thủy Tiên lại thấy áp lực do bị nói dựa hơi gia đình và không làm được trò trống gì

Gia đình có 3 người con nhưng chỉ có Thủy Tiên theo nghệ thuật, biết được đam mê của con nên Chế Thanh hết lòng ủng hộ và không bao giờ đặt điều: "Con gái xây dựng hình tượng theo phong cách mà con yêu thích, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ ai là điều rất tốt".

Khi biết con gái thi 'Sao nối ngôi 2021', Chế Thanh đã nói: "Dĩ nhiên, tôi biết cuộc thi nào cũng có kẻ thắng người thua nhưng quan trọng nhất là Tiên được tôi luyện, phát triển kỹ năng nhiều hơn sau cuộc thi này"

Thủy Tiên xem ba là thần tượng của đời mình và biết ơn vì ba đã luôn giáo dục, động viên giúp cô trưởng thành trong nghệ thuật. Khi thành danh và được yêu mến, hơn ai hết ba luôn vui cười và tự hào về con gái..