date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tuổi thơ đầy bi kịch của con gái nuôi NSND Ngọc Giàu: Gia đình ngột ngạt đến mức không dám về ăn cơm

Đăng bởi Ann Ann - 20:00 20/04/2021

Nghe những chia sẻ của con gái nuôi NSND Ngọc Giàu nhiều người đã ứa nước mắt thương cho cô gái đã từng phải sống trong một gia đình đầy rẫy bi ai

Vừa qua chương trình 14400 giây hạnh phúc với khách mời là diễn vên Ngọc Hoa cùng bố ruột của mình. Trong số ghi hình đó cô đã có cơ hội thổ lộ về bầu trời tuổi thơ của mình:

"Tôi từng được NSND Ngọc Giàu nhận làm con gái nuôi. Ai cũng nghĩ tôi sung sướng nhưng tôi lại có tuổi thơ khắc nghiệt, sống không mẹ, lớn lên trong sự giáo dục nghiêm khắc của ba.

Dù mang đến tiếng cười cho hàng triệu người, nhưng đằng sau sân khấu, tôi vẫn là một cô gái yếu đuối, mau nước mắt, nhất là khi nhắc về gia đình, về ba.

Mẹ tôi mất năm tôi học lớp 1, ba và các bác thay mẹ nuôi tôi và em khôn lớn. Mẹ mất quá đột ngột nên thời điểm đó ba tôi bị sốc, thường đi nhậu kiếm rượu quên sầu.

Ngày nhỏ, tôi sợ ba đến mức không nói chuyện, cứ gặp là tránh, không khí trong nhà ngột ngạt tới mức tôi không muốn về nhà ăn cơm".

Con gái nuôi NSND Ngọc Giàu đã bật khóc khi nói về tuổi thơ đầy bi thương của mình

Lớn lên, Ngọc Hoa lại bận đi diễn kiếm tiền nên ít khi có thời gian chăm sóc bố ruột. Cô nói:

"Tôi thấy bản thân mình chưa thực sự làm được gì to lớn cho ba, cũng chưa bao giờ nói được câu "thương ba".

Tôi cũng không biết định nghĩa hạnh phúc của ba là như thế nào. Bởi vậy nên tôi quyết tâm phải cùng ba tận hưởng trọn vẹn những phút giây hạnh phúc bên nhau, như một kỷ niệm trước khi tôi xuất giá theo chồng".

Không chỉ dừng lại ở đấy, bố ruột cô cũng nói lên những suy nghĩ của mình:

"Nhiều khi tôi cũng giận vì con gái ít về thăm.

Tôi nấu đồ ăn ngon, gọi điện đợi con nhưng con cũng chỉ ậm ừ rồi không về vì bận đi làm. Đồ ăn nguội lạnh cũng không lạnh bằng sự cô đơn trong lòng tôi.

Dù tôi rất "mạnh miệng" nói sau này con gái lấy chồng thì mình vẫn sẽ tự lo được bản thân, nhưng thực ra không phụ huynh nào muốn chịu cô đơn. Họ chỉ là muốn con cái yên tâm xây dựng cuộc sống riêng nên nén hết tất cả tâm sự của mình lại, không nói ra.

Chén, đũa, bát, đĩa không bao giờ thiếu nhưng chỉ có tôi ở nhà một mình nên nấu ít lắm. Ở một mình buồn chứ, nhiều khi đổ mì gói với cơm ăn thôi. Đồ ăn tết còn đầy trong tủ lạnh nhưng có một mình nên ăn có nỗi đâu".

Ba luôn khó tính và nặng lời nhưng luôn dành tình yêu mãnh liêt cho con

Thông qua chương trình cuốn phim kí ức được khơi lại và giúp hai cha con hiểu nhau nhiều hơn

Nghe bố nói vậy cô đã đích thân vào bếp chuẩn bị đồ ăn cho ba và tâm sự về những chuyện buồn vui khó quên: "Trước giờ tôi không thường xuống bếp vì mọi chuyện ba đều đích thân làm hết rồi mới gọi tôi về ăn cơm. Ngày nhỏ không có mẹ, cũng là ba lo từng bữa cơm cho hai chị tôi.

Trong thời gian chuẩn bị và ăn cơm cùng ba, tôi mới nhận ra rằng, dù ngày nhỏ ba có nghiêm khắc như thế nào thì mọi khoảnh khắc, sự kiện trong hành trình lớn lên của tôi ba cũng đều không bỏ lỡ".

Nhận được lịch ghi hình, bố nữ diễn viên đã trằn trọc cả đêm và suy nghĩ về những lời yêu thương dành cho con gái: "Ba quyết tâm viết được bức thư, dù không biết con có cảm động không nhưng đó là cái tâm của ba đối với con. Đây là tất cả tình cảm ba dồn nén 28 năm nay mới có cơ hội đầu tiên để nói ra với con".

Tình cảm chạm từ trái tim đến trái tim luôn khiến người ta dễ nghẹn ngào

Trong tâm thư của mình, người cha yêu dấu đã nói với con đầy xúc động, nữ diễn viên nghe lời ba tâm sự xong đã khóc nức nở trên sân khấu như một đứa trẻ:

"Đứa con bé bỏng của ba, ngày nào ba còn ẵm trên tay giờ con đã khôn lớn, trưởng thành và thành đạt. Ba thực sự rất vui mừng vì thấy các con ngoan và sống tốt. Ba không biết nói gì hơn, ba chúc các con lúc nào cũng vui vẻ, xinh đẹp, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Ba lúc nào cũng bên cạnh các con yêu của ba, dù các con yêu của ba ở đâu, làm gì, có khó khăn gì trong cuộc sống hãy chia sẻ với ba. Ba yêu các con và ba bên cạnh các con".